TTCT - “Tôi thích đi chợ ở Sài Gòn vì ngoài sản phẩm tươi sống và vô cùng phong phú, chợ còn là phương tiện tốt nhất giúp tôi tiếp xúc với người dân, học được văn hóa và cách sống của họ...” - Patrick giải thích. Vị đắng của rượu chuối (do Patrick tự làm) sẽ được khử đi nhờ flambée, trong khi vị ngọt của món tôm áp chảo chế biến vẫn được giữ lạiTừng làm việc ở những nhà hàng nổi tiếng của Pháp như Joel Robuchon, La Bourgogne... hoặc Hotel Matignon (phủ thủ tướng, thời ông Michel Rocard đầu những năm 1990) và có kinh nghiệm tại nhiều quốc gia khác, Patrick Bérenger đến Trường đào tạo quản lý khách sạn Vatel tại TP.HCM hơn một năm nay để tìm cảm hứng mới cho nền ẩm thực phong cách Pháp mà ông muốn truyền đạt cho các học viên.Chợ luôn mang đến cảm hứng sáng tạo. Sau khi lướt qua các quầy hải sản ở chợ Bến Thành, Patrick chọn mua những con tôm sú thật to để làm món tôm áp chảo trên quế cây, một món ăn tây được Việt hóa với các nguyên liệu tự chọn trong buổi sáng gồm củ hủ dừa, khoai lang tím, bắp cải tím, bông so đũa, xà lách xoong, tía tô... Tại bếp của Trường Vatel, Patrick thực hiện món ăn cùng lúc giải thích cho học viên cách thức chế biến rất tinh tế, từ lúc cắt đầu tôm lấy gạch để làm xốt, áp chảo, flambée, đút lò... và cả cách trình bày món ăn bằng rau củ. “Cùng một tên gọi món ăn nhưng Patrick có thể làm cả chục lần không giống lần nào tùy vào nguyên liệu chọn lựa” - cô Anh Thi, một trong những quản lý của Trường Vatel, giải thích.Phải tự tay sờ vỏ quế, nhìn màu sắc rồi ngửi để đánh giá chất lượng. Vỏ quế bảo quản tốt là không được quá khô lẫn quá ẩmNgửi, nếm và thậm chí nhai cả bông so đũa để đánh giá mùi vị sao cho khi kết hợp không “phá” mùi vị chính của món ăn500.000 đồng/kg, những con tôm sú loại bố mẹ này hoàn toàn ăn đứt tôm càng xanh khi lên bàn ănHọc viên đánh giá mùi vị của nước xốt làm từ gạch tôm trộn sống với mayonnaise. Bài học thực tế trong bếp Trường VatelTrang trí món ăn bằng rau củ không chỉ tạo ấn tượng thị giác mà còn giúp cân bằng món ăn chínhĐầu bếp Pháp ở Sài Gòn thường muốn lắng nghe đánh giá của thực khách. Patrick cũng không là ngoại lệ Tags: Ẩm thựcPhóng sự ảnhĐầu bếpPatrick BérengerPhong cách Pháp
Ông Tập công du châu Âu: Rượu cognac, tình hữu nghị thép và hành trình vàng TƯỜNG ANH 18/05/2024 1728 từ
Sáng nay, tân Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức THÀNH CHUNG 22/05/2024 Sáng nay 22-5, kỳ họp thứ 7 của Quốc hội tiếp tục thực hiện quy trình bầu Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau đó, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ nhậm chức.
Cảnh báo nghiêm túc từ vụ máy bay Singapore Airlines gặp nạn NHẬT ĐĂNG 21/05/2024 Một hành khách tử vong và ít nhất 7 người nguy kịch trong số 71 người bị thương khi máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động. Khung cảnh máy bay sau vụ việc khiến nhiều người phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc tuân thủ quy định an toàn khi bay.
Tin tức thế giới 22-5: Nga bắt đầu diễn tập hạt nhân; Singapore cử người điều tra sự cố máy bay THANH HIỀN 22/05/2024 Xếp hạng tín nhiệm của ông Biden thấp nhất trong 2 năm qua; Nga bắt đầu diễn tập hạt nhân tại Quân khu Miền Nam để răn đe Âu, Mỹ.
Tin tức sáng 22-5: Sẽ công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng TUỔI TRẺ ONLINE 22/05/2024 Tin tức đáng chú ý: Sẽ công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng; Giá hồ tiêu bật tăng mạnh; Tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng...