Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19

Tin, ảnh: HOÀI PHƯƠNG 18/08/2022 12:51 GMT+7

TTO - Sáng 18-8, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19, tại Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM.

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đến cầu siêu cho người thân mất do COVID-19 tại Việt Nam Quốc Tự

Đại lễ tưởng niệm diễn ra trong ba ngày 18, 19 và 20-8 (nhằm ngày 21, 22, 23-7 âm lịch) tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3-2, phường 12, quận 10, TP.HCM) với sự tham dự của chư tôn đức Ban Trị sự thành phố Thủ Đức, 21 quận huyện, Phật tử, các gia đình có người thân mất do COVID-19.

Hòa thượng Thích Lệ Trang - trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trưởng ban tổ chức đại lễ - phát biểu khai mạc.

"Đồng bào các giới bày tỏ lòng tri ân và tưởng niệm đến những người đã nằm xuống cho cuộc sống của dân tộc ngày càng rạng rỡ, tốt đẹp.

Thông qua đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu, chúng tôi mong truyền đi thông điệp của tình thương, thông điệp của hiểu biết sẽ chuyển hóa được những khổ đau, lo lắng, bất an trong đời sống tâm linh của đồng bào Phật tử nói riêng, của đồng bào các giới nói chung, mang lại đời sống bình yên" - hòa thượng Thích Lệ Trang nói.

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tham dự Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Phan Kiều Thanh Hương gửi lời tri ân sự đóng góp tích cực của đồng bào, nhân dân cả nước, nhân dân TP.HCM, kiều bào và lực lượng tuyến đầu để cùng vượt qua giai đoạn đại dịch.

"Trong nhiều năm qua, cũng như trong đại dịch, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã đồng hành cùng TP.HCM, để có nguồn lực trong công tác phòng chống dịch, để hôm nay có hoạt động ý nghĩa này, góp phần vơi bớt niềm đau thương, sự mất mát đối với những gia đình chịu ảnh hưởng của COVID-19" - bà Hương chia sẻ.

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 3.

Bà Phan Kiều Thanh Hương nhận bảng tượng trưng số tiền đóng góp

Dịp này, đại diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương tiếp nhận 1 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo và 1.000 phần quà trao cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và có người thân mất do COVID-19 (trị giá 1,2 tỉ đồng) từ sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp và Phật tử.

"Qua 1 năm, thành phố có thay đổi, có phát triển nhưng trong lòng người còn những ẩn khuất chưa giải tỏa được, đại lễ kỳ siêu này sẽ giải tỏa tất cả để những người quá cố được tái sinh, tiếp tục xây dựng TP.HCM, đất nước giàu đẹp" - hòa thượng Thích Trí Quảng - quyền pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - nói.

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 4.

Lập bia tưởng niệm đồng bào tử vong do COVID-19 tại Việt Nam Quốc Tự

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 5.

Hòa thượng Thích Trí Quảng (thứ hai từ trái qua hàng trên) thực hiện nghi lễ tại bia tưởng niệm

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 6.

Thượng tọa Thích Thanh Phong - trưởng ban từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM - trao tiền mặt, quà cho các gia đình khó khăn do COVID-19

Khai mạc đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu đồng bào tử vong do COVID-19 - Ảnh 7.

1.000 phần quà được trao cho người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19

Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM góp hơn 3.500 tỉ đồng làm từ thiện trong 5 năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM góp hơn 3.500 tỉ đồng làm từ thiện trong 5 năm qua

TTO - Năm 2022 là một năm đặc biệt đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM khi tròn 40 năm thành lập, đồng thời đúng thời điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận