QUANG KHẢI

Tác giả

Tổng số bài viết : 15 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đô thị

TTCT - Trong khi các dự án xây dựng các nhà máy nước đều ăn nên làm ra, khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm, lĩnh vực đầu tư mạng lưới, phân phối và chống thất thoát nước tại TP.HCM lại rất ì ạch trong nhiều năm qua, nhiều dự án lỗ, đối diện nguy cơ “chết đứng”.

Môi trường

Với mức lũ năm 2.000 và diện tích lúa vùng tứ giác Long Xuyên có khả năng hấp thu 9,2 tỉ m3 nước lũ. Năm 2011 khả năng hấp thu lũ giảm, chỉ còn khoảng 4,7 tỉ m3 vì các hệ thống đê bao, cống đập... 1/2 lượng nước còn lại đi vào các đô thị gây ngập.

Đô thị

TTCT - Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng xe cơ giới cá nhân trên địa bàn TP.HCM (Viện Chiến lược và phát triển giao thông vận tải - TDSI - thực hiện) đưa ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ hạn chế, tiến tới ngưng hoạt động xe mới tại 4 quận trung tâm và 2 khu đô thị trên địa bàn TP.

Chuyên đề

TTCT - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa bác phương án xây dựng nhà giữ xe (NGX) cao tầng lắp ghép tại 5 vị trí mà Sở GTVT TP đề xuất. Các khu đất đều thuộc Q.1 gồm: khu C công viên 23-9, khu vực Công trường Lam Sơn (sau Nhà hát TP), khu vực công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), công viên Tao Đàn (đường Trương Định).

Bạn đọc

TTCT - Liên sở Tài chính - Giao thông vận tải - Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM vừa đề xuất lộ trình tăng giá nước sạch giai đoạn 2016 - 2020. Điều băn khoăn là trong cơ cấu tính giá nước sạch lần này, gần như tỉ lệ thất thoát nước sạch trên thực tế đều được đưa hết vào giá nước.

Bạn đọc

TTCT - Tình trạng bêtông hóa tại TP.HCM khiến diện tích thấm nước tự nhiên còn lại rất ít. Đây là một trong những nguyên nhân góp phần gây ngập nặng hơn và có liên quan đến nhiệt độ tăng cao cũng như hiện tượng lún sụt.

Hồ sơ

TTCT - Vụ cá chết trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) ngày 16 và 17-5 vừa qua là lần cá chết thứ năm ở tuyến kênh này, diễn ra trong ba năm qua. Nhưng giải pháp cho tình trạng này và những vấn đề về môi trường liên quan đến tuyến kênh còn đang bị bỏ ngỏ trên dòng kênh được xem là đẹp nhất TP hiện nay.

Hồ sơ

TTCT - Sài Gòn vốn hình thành trên nền vùng rừng nhiệt đới trước khi người Pháp đô hộ. Hàng trăm năm sau, đô thị Sài Gòn vẫn còn đó những dấu tích hệ thực vật phong phú với nhiều loài cổ thụ nằm rải rác trên đường phố, trong công viên.

Hồ sơ

TTCT - Với người dân Sài Gòn qua nhiều thế hệ, chiếc thủy đài (đài nước) khổng lồ đã quá đỗi quen thuộc và gắn bó với họ như một biểu tượng kiến trúc của TP. Sắp tới đây, những “nhân chứng lịch sử” này có thể sẽ biến mất để nhường chỗ cho những công trình khác...

Bạn đọc

Mưa lớn, người dân TP.HCM không chỉ đối mặt với tình trạng ngập lụt trong một vài giờ trên đường đi làm về. Mưa lớn còn làm tăng tốc độ nước thải từ các bãi rác khổng lồ rỉ ra môi trường, vào cả nguồn nước sạch.

Chuyên đề

Cho đến nay, sau bao nhiêu lần hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, vẫn chưa có giải pháp đột phá cho vấn đề phát triển các nhà máy điện gió, năng lượng mặt trời. Dự thảo mới về quy hoạch nguồn điện cho tương lai, năng lượng tái tạo vẫn là những con số nhỏ nhoi.

Bạn đọc

TTCT - Trên TTCT số 9 ngày 16-3, chuyên đề “Điện bã mía chờ cơ chế” nêu những vướng mắc khiến doanh nghiệp ngại đầu tư. Cơ chế hỗ trợ phát triển lĩnh vực này vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24-3, có hiệu lực từ ngày 10-5.

TTCT - Tại cụm công nghiệp Việt Tài (khu vực đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP.HCM), nhà xưởng của nhiều công ty đã lún thấp hơn mặt đường 50-60cm.