Vụ hai nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Đang thực hiện quá trình tố tụng

BẢO DUY 11/08/2022 17:55 GMT+7

TTO - Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, vụ hai người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra và thực hiện quá trình tố tụng.

Vụ hai nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha: Đang thực hiện quá trình tố tụng - Ảnh 1.

Tòa án Palma đã tịch thu hộ chiếu của hai nghệ sĩ Việt vào cuối tháng 6 - Ảnh: ULTIMA HORA

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 11-8, phóng viên đặt câu hỏi về việc hai công dân Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha có phải bị trục xuất theo yêu cầu của nhà chức trách Tây Ban Nha hay không.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, tòa án trả hộ chiếu cho hai người này vào ngày 3-8 vì đã có luật sư địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hai người này sau đó đã lên máy bay rời Tây Ban Nha.

Bà Hằng cũng cho biết vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra và thực hiện quá trình tố tụng.

Bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha phải tiếp tục theo dõi và phối hợp với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, "sẵn sàng các biện pháp để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân".

Trước đó, theo tờ Majorca Daily của đảo Majorca, hai người đàn ông được cho là nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đã về nước sau khi một tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu của họ hôm 3-8.

Majorca Daily cũng là tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ việc liên quan hai người nói trên. Cả hai bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái người Anh 17 tuổi và bị bắt vào cuối tháng 6-2022.

Tại phiên tòa được mở sau đó, cả hai người này đã từ chối đối chất và việc này nằm trong quyền của họ theo luật pháp sở tại. Tòa án sau đó cho phép hai người này tại ngoại mà không cần bảo lãnh nhưng tịch thu hộ chiếu.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

TTO - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận