06/04/2024 12:37 GMT+7

Bánh mì Trạng có phải là phiên bản nhái của bánh mì Huỳnh Hoa?

Có đồn đoán cho rằng chủ bánh mì Trạng từng làm nguyên liệu cho bánh mì Huỳnh Hoa. Nhiều người đổ xô tìm mua cả hai loại bánh mì để so sánh hương vị, xem thử bánh mì Trạng 'sinh sau đẻ muộn' có gì đặc biệt hơn.

Bánh mì Trạng đang hot rần rần trên mạng xã hội vì những đồn đoán xung quanh - Ảnh: chụp từ clip của tài khoản TikTok Minn Cookie

Bánh mì Trạng đang hot rần rần trên mạng xã hội vì những đồn đoán xung quanh - Ảnh: chụp từ clip của tài khoản TikTok Minn Cookie

Cách đây 2 năm, một người sáng lập thương hiệu bánh mì nổi tiếng Huỳnh Hoa tuyên bố tách riêng và mở tiệm bánh mì Bà Huynh do những mâu thuẫn cá nhân khiến dân tình khi ấy không khỏi xôn xao. 

Anh làm nhái làm gì?

Những ngày gần đây, những câu chuyện liên quan đến bánh mì Huỳnh Hoa bỗng được khơi lại khi nhiều tín đồ ẩm thực phát hiện ra một tiệm bánh mì tên Trạng, cũng có phong cách "hao hao" thương hiệu bánh mì từng một thời "làm mưa làm gió" này.

Cụ thể, trong một clip review của TikToker @binbunne, khi được hỏi bánh mì Trạng có phải là phiên bản "nhái" của bánh mì Huỳnh Hoa, ông chủ tiệm đáp: 

"Thịt, chả, pa tê, bơ ở Huỳnh Hoa do anh làm ra. Trong đó, pa tê là thành phần cốt lõi, anh cũng làm. Thì anh làm nhái làm gì?". 

Phía dưới video đăng tải của TikToker này, một số thực khách cũng xác nhận rằng chủ của bánh mì Trạng trước đây từng làm nguyên liệu cho bánh mì Huỳnh Hoa.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng đây chỉ là chiêu trò marketing bẩn, để ăn theo một thương hiệu nổi tiếng đi trước.

Ổ bánh mì đầy ắp nhân của Bánh mì Trạng - Ảnh: FB Bánh mì Trạng

Ổ bánh mì đầy ắp nhân của Bánh mì Trạng - Ảnh: FB Bánh mì Trạng

Không quá khác biệt

Nhiều người đổ xô đến ăn bánh mì Trạng để thử hương vị và nhận xét rằng bánh mì ở đây không quá khác biệt so với bánh mì Huỳnh Hoa bởi vẫn giữ phong cách nhân đầy ắp. 

Theo nhận định của các food reviewer trên mạng xã hội, gần như toàn bộ nguyên liệu từng thấy ở bánh mì Huỳnh Hoa thì đều có ở tiệm bánh mì Trạng với các loại nhân đa dạng như: thịt heo xá xíu, các loại chả, pa tê, bơ, ruốc, hành khô...

Tuy nhiên, có một số thực khách cho rằng hương vị của bánh mì Trạng không đậm đà bằng bánh mì Huỳnh Hoa bởi khi ăn pa tê chung với các nguyên liệu khác thì có phần nhạt nhòa, mặc dù các topping được cho khá nhiều.

Ngoài nhân truyền thống, bánh mì Trạng còn có thêm một loại nhân khác. Đó là bánh mì nhân hải sản với mức giá hơn 70.000 đồng.

Loại bánh mì này được đánh giá là có hương vị đặc biệt khi nhân làm từ hải sản như: trứng cá, chả tôm, chả mực, chả cá biển, pa tê tôm…

Một chiếc bánh mì truyền thống ở tiệm Trạng có giá là 68.000 đồng, tùy thêm từng loại nhân thì mức giá dao động theo. 

Thực khách đánh giá đây là một mức giá cao so với mặt bằng chung, thậm chí có phần "nhỉnh" hơn cả bánh mì Huỳnh Hoa. 

Tuy nhiên, với một khẩu phần phù hợp cho hai người ăn thì mức giá này là hợp lý.

Bánh mì truyền thống của Bánh mì Trạng - Ảnh: FB Bánh mì Trạng

Bánh mì truyền thống của Bánh mì Trạng - Ảnh: FB Bánh mì Trạng

Cả ba tiệm bánh mì Huỳnh Hoa, Bà Huynh hay bánh mì Trạng đều đang cạnh tranh với nhau trên bản đồ ẩm thực tại Sài Gòn và thu hút nhiều sự tò mò, quan tâm của thực khách. Mỗi tiệm đều có những lợi thế và khuyết điểm.

Tạm gác lại những đồn đoán xung quanh thì giờ đây những ai yêu thích bánh mì ở Sài Gòn có lẽ sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa để thưởng thức và có cảm nhận riêng cho mình.

Mâm bánh mì cụ Lý hơn 70 năm bán sớm ở Sài GònMâm bánh mì cụ Lý hơn 70 năm bán sớm ở Sài Gòn

Bánh mì cụ Lý vừa lọt vào top 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại Sài Gòn do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận để quảng bá các giá trị món ăn, đặc sản Việt Nam trong nước và thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên