TTCT - Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á diễn ra trong tâm lý phập phù vì đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trong khu vực. AFF Cup (Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á) 2020 sẽ khởi tranh vào chủ nhật 5-12 tại Singapore. Với đội tuyển Việt Nam, trận mở màn diễn ra vào một ngày sau đó. Ảnh: tuoitre.vn Với những giải lần trước, đây là một sự kiện bóng đá được người hâm mộ bóng đá Việt hết sức quan tâm. Nhưng năm nay mọi chuyện khá im ắng, khi đến giờ vẫn chưa thấy xôn xao bàn tán, chờ đợi. Phải chăng người Việt yêu bóng đá đã đặt chân lên tầm cao mới, giờ chỉ quan tâm đến vòng loại World Cup, chứ sân chơi AFF Cup chỉ là chuyện tép riu? Không hẳn thế. Người Thái dù đã vô địch các giải đấu của “vùng trũng” không biết bao nhiêu lần, nhưng họ vẫn hào hứng mỗi khi AFF Cup đến và chờ giây phút đăng quang. Trong khi đó với ta, suốt cả một chiều dài một phần tư thế kỷ của giải đấu này, bóng đá Việt Nam chỉ mới hai lần đứng lên bục cao nhất. Chưa kể, sân chơi World Cup coi như đã khép lại với tuyển Việt Nam, và AFF Cup vẫn là sân chơi vừa tầm nhất. Nhưng giải lần này khá lặng lẽ bởi đại dịch COVID-19 đang hoành hành, đặc biệt chủng mới mang tên Omicron vừa xuất hiện đang làm thót tim toàn cầu. Chẳng thế mà chủ nhà Singapore quyết định đóng cửa các trận đấu, cách ly tuyệt đối cầu thủ với mọi đối tượng. Thậm chí, “cái loa” của mọi giải đấu - giới báo chí - cũng không được đến Singapore!Rõ ràng, Omicron là đối thủ lớn nhất của AFF Cup năm nay.Nhưng thôi, lo lắng mà làm gì. Với người hâm mộ, chúng ta hãy xem các trận đấu của AFF Cup năm nay như một liều doping tinh thần để tăng năng lượng chống chọi với con virus quái quỷ còn chưa biết sẽ giở những trò gì! Tags: AFF CupCOVID-19Virus coronaĐội tuyển Việt NamOmicron
Khoảng trống pháp lý giữa 'văn bản trả lời' và 'quyết định' NGUYỄN HỒNG HÀ(Chuyên gia) 17/09/2025 927 từ
Cục trưởng Cảnh sát giao thông: 'Sẽ nghiên cứu để cao tốc có làn vượt riêng' HỒNG QUANG 17/09/2025 Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông - Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình cho biết đơn vị sẽ nghiên cứu, đề xuất sửa luật theo hướng đường cao tốc có 2 làn trở lên sẽ bố trí 1 làn để vượt.
Bí thư Trần Lưu Quang nhắc sở ngành đừng 'hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều' BÁ SƠN 17/09/2025 Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang dẫn tiêu đề bài hát và yêu cầu các sở, ngành đã trả lời kiến nghị tại cuộc họp thì cần thực hiện lời hứa, đã hứa là phải làm.
Đèn đỏ 'trêu ngươi' 30 phút trên đường Nơ Trang Long CHÂU TUẤN 17/09/2025 Tối 17-9, giao thông trên đường Nơ Trang Long (phường Bình Thạnh, TP.HCM) rơi vào hỗn loạn do đèn tín hiệu tại ngã ba Nơ Trang Long - Phan Chu Trinh liên tục màu đỏ, không chuyển trạng thái trong thời gian dài.
Thái Lan nói Campuchia tháo dỡ rào thép gai, Campuchia nói lính Thái làm bị thương 10 người dân KHÁNH QUỲNH 17/09/2025 Báo Bangkok Post ngày 17-9 đưa tin quân đội Hoàng gia Thái Lan đã phát hiện một nhóm người Campuchia, đi cùng binh sĩ, có hành động tháo dỡ hàng rào thép gai tại tỉnh Sa Kaeo của Thái Lan.