Chủ Đề

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Cùng với âm nhạc, các sự kiện thể thao cũng có thể trở thành lễ hội hoặc cái cớ để ngành du lịch hút khách đến. Nhưng theo doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ngành thể thao cần chủ động hợp tác với ngành du lịch thì hiệu ứng bổ trợ cho quảng bá điểm đến VN sẽ lớn hơn rất nhiều.

TTCT - Thực phẩm gluten free (không chứa gluten) vốn chỉ dành cho những người có vấn đề tiêu hóa với gluten, nhưng khoảng chục năm trở lại đây, gluten free lại nổi lên như một thực phẩm lành mạnh, như thể hàm ý thực phẩm có gluten có gì đó “không lành mạnh”.

TTCT - Đọc tin lướt sóng trong thời kỹ thuật số là chuyện thường, nhưng đọc sách để giải trí có khi lại được xem là thú vui…“tội lỗi”, nhất là với những người bận rộn, may ra chỉ có thể đọc sách vào kỳ nghỉ. Các khách sạn không bỏ lỡ cơ hội sử dụng thư viện như một phần của hoạt động tiếp thị, nhưng không phải khách sạn nào cũng thành công với thư viện.

TTCT - 15 năm qua, nhà báo ẩm thực và người dẫn chương trình “The Food Program” của Đài BBC Radio 4 Dan Saladino đã đi khắp hành tinh, theo dõi những câu chuyện đằng sau một số loại thực phẩm hiếm nhất thế giới, trong đó có những món ăn sắp tuyệt chủng.

TTCT - Mạng xã hội nói nhiều về công dụng vạn năng của dầu dừa: thần dược chữa khỏi viêm họng, nhiễm trùng máu, lậu mủ, giang mai, sỏi thận, alzheimer, tim mạch, tiểu đường, huyết áp, giảm cân, ung thư… Còn mỹ phẩm thì dầu dừa trị mụn trứng cá, làm dài lông mi, đẹp da, mượt tóc… Sự thật thế nào?

TTCT - Trong cái nóng chưa gắt của một sớm tháng 4-2022, phía sau Đền Hùng trong công viên Tao Đàn, hơn 30 người ngồi có, đứng có, nằm rạp có, máy ảnh kèm ống kính to dài kiên nhẫn chăm chú hướng về “đối tượng”… Không gian như lắng lại, chỉ nghe tiếng gió rì rào cùng tiếng màn trập máy ảnh rào rào như mưa đổ… Đối tượng là một con chim có đôi cánh nhỏ xanh óng ánh dưới nắng, vệt lông đỏ cam dưới bụng: đuôi cụt bụng đỏ.

TTCT - Các cơ quan du lịch dự báo năm 2022 ngành du lịch sẽ bùng nổ để giải phóng nhu cầu bị dồn nén của du khách. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản khiến ngành du lịch khó phục hồi như trước đại dịch.

TTCT - Từng phải cắt giảm nhân sự đến 70 - 80% trong năm 2020 và tuyển dụng nhỏ giọt trở lại trong năm 2021, hiện các công ty du lịch và cơ sở lưu trú đang mỏi mắt tìm nhân sự khi các hoạt động du lịch nội địa, quốc tế dần được khôi phục.

TTCT - Thực phẩm acid gây hại cho sức khỏe, cần phải loại bỏ, thay vào đó là thực phẩm kiềm. Xu hướng “ăn kiềm bỏ acid” mới rộ lên gần đây với sự hỗ trợ của nhiều bài báo và một vài nhà nghiên cứu cũng nhập cuộc.