Không có nước lèo, bánh khoái về đâu? VŨ THẾ THÀNH 15/03/2024 1808 từ Đến giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao bánh khoái lại phải ăn với thứ nước chấm mà dân Huế gọi là nước lèo, thay vì ăn với nước mắm pha.
Ăn óc: Để não cũng gật gù như lưỡi PHAN BẢO 10/03/2024 1438 từ TTCT - Hiếm có món ăn nào vừa được xem như của ngon vật lạ, vừa bị đánh giá là "chỉ có thây ma mới ngó" như óc động vật. Cái nhìn về món óc thay đổi theo từng giai đoạn và nơi chốn, và món óc vẫn trường tồn.
Ăn trái nhót tháng giêng thanh tao ANMUSTANG 29/02/2024 1725 từ TTCT - Nếu đã lườm bánh chưng, thịt mỡ, lợn béo, gà tơ với vẻ thờ ơ lẫn chút sợ hãi, sao không tạm giải thoát cho cơ thể mỡ màng, mũm mĩm bằng quả nhót xanh?
Tết cổ tích của bánh nhúng LIÊN HƯƠNG 16/02/2024 1073 từ TTCT - Bánh nhúng không chỉ là sự ngon miệng, khoái khẩu. Nơi có mùi chiên thơm lừng lan tỏa trong không khí sẽ là nơi có một bếp lửa ấm, có niềm hớn hở, có sự quây quần, có hình bóng mẹ.
Đồ ăn để qua đêm: Bao lâu thì ổn, thế nào thì ngon? BÌNH MINH 05/02/2024 1808 từ TTCT - Các nhà khoa học không chỉ giải đáp băn khoăn thức ăn thừa có thể để được bao lâu, mà còn cho ta biết sự thật bất ngờ: có nhiều món sẽ ngon hơn khi chúng là leftover (thức ăn thừa).
Hãy ăn cây Noel của bạn PHAN BẢO 24/12/2023 1660 từ TTCT - Từ cây Noel muối chua đến "cá ướp Giáng sinh", không thiếu ý tưởng từ bình dị đến táo bạo để biến cái cây trang trí trong phòng khách mùa vọng của bạn thành món hảo hạng.
Trung Quốc chiều chuộng người mê "ăn sẵn" PHAN BẢO 16/12/2023 1627 từ TTCT - Thích "ăn sẵn" ở đây không có ý cạnh khóe gì, mà là nghĩa đen chỉ ưu tiên ăn uống nhanh gọn lẹ, mở ra dùng ngay hoặc chỉ cần chờ vài giây hâm nóng của những người tiêu dùng thế hệ mới.
Đạp xe quanh Đài Loan, nghĩ về du lịch NGUYỄN ĐÔNG HÒA 11/12/2023 1885 từ TTCT -Anh Nguyễn Đông Hòa, phó tổng giám đốc Sài Gòn Tourist, một "dân chơi" phong trào có tiếng trong làng bơi - đạp - chạy, vừa thực hiện chuyến đạp xe quanh Đài Loan một mình...
Vì sao du lịch cộng đồng tại Việt Nam thiếu bền vững? NGUYỄN CHÂU Á 22/11/2023 2340 từ TTCT - Thiếu vắng nguồn lực đủ mạnh để thực hiện các chiến lược quảng bá, tiếp thị và thu hút du khách, thiếu vắng sản phẩm "đinh" chính là thiếu đi hai điều kiện căn bản nhất để du lịch cộng đồng thành công.
Trung Quốc, Ấn Độ: Làng quê hồ hởi cùng homestay PHAN BẢO 27/10/2023 1838 từ TTCT - Không hẹn mà gặp, Trung Quốc và Ấn Độ đều có vẻ đang rất hào hứng - ít nhất là trên mặt báo - về tác động tích cực của trào lưu homestay đối với những miền quê.
Du lịch cộng đồng miền Tây: Về nghe tiếng ếch kêu… Bài và ảnh: PHAN ĐÌNH HUÊ 26/10/2023 1717 từ TTCT - Du lịch là đi tìm sự khác biệt. Vì vậy, nhiều vị khách Tây đã chọn ở lại nhà nông miền Tây để trải nghiệm thay vì ở thành phố trong các khách sạn sang trọng.
Ở với cả thế giới ĐỖ QUANG TUẤN HOÀNG 25/10/2023 2631 từ TTCT - "Ở khách sạn, bạn ở một mình. Ở homestay, bạn ở với cả thế giới".
Tân Hóa - từ rốn lũ đến ngôi làng du lịch tốt nhất HUY THỌ 24/10/2023 3676 từ TTCT - Tân Hóa là một vùng đất khác thường, với cách làm homestay cũng khác thường.
Mê món giòn: Lựa chọn của các giác quan PHAN BẢO 21/10/2023 1876 từ TTCT - Để thỏa mãn sự mê mẩn món ăn giòn rụm, giòn tan của thực khách, ngành sản xuất và tiếp thị thực phẩm đã phải cầu cạnh các nhà khoa học.
Đánh giá khách sạn: Vừa ảo vừa đông, phiền lòng du khách PHAN BẢO 23/09/2023 1595 từ TTCT - Khách sạn được chấm 8,1 hay 8,7 trên thang điểm 10 có gì khác biệt nhau?