Du khách quốc tế: Đến nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn NHƯ BÌNH 17/07/2024 1670 từ Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng về số lượng, thời gian lưu trú và cả mức chi tiêu.
Từ hũ tương ớt của mẹ… KIM EM 08/07/2024 858 từ TTCT - Mùi vị riêng của tương ớt mẹ tôi làm, tôi đồ rằng có lẽ nhờ mẹ tôi gia giảm đậu phụng rang, mè rang vào chảo tương ớt khi chảo ớt chuẩn bị nhắc xuống...
Món "khai vị" mang tên đợi chờ PHAN BẢO 05/07/2024 1809 từ TTCT - Có hai kiểu phản ứng khi thấy đám đông rồng rắn trước một cửa hàng ăn uống: tặc lưỡi quay xe đầy tiếc nuối hoặc ngẩng cao đầu lướt qua, thầm nghĩ "ăn thôi mà, có gì mà phải khổ thế".
Ăn cay và xứ sở NGỌC ĐÔNG 03/07/2024 1682 từ TTCT - Có lẽ vì nhìn vào danh sách các món cay trứ danh như lẩu cay Trùng Khánh, gỏi đu đủ Thái Lan và cà ri Ấn Độ mà từ lâu người ta quan niệm rằng xứ càng nóng thì ẩm thực càng chuộng gia vị cay nồng, nóng bỏng hơn xứ lạnh.
Những "bản dupe" trong du lịch NGỌC ĐÔNG 15/06/2024 1793 từ TTCT - Không có tiền đi nơi này thì ta tìm nơi khác cũng giống giống thế nhưng rẻ hơn, có sao đâu?
Đến đảo Thiềng Liềng, trải nghiệm du lịch với dòng sông T.T.D. 06/06/2024 1132 từ Khám phá đảo Thiềng Liền - điểm đến thú vị trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước 2024.
Xì dầu - nước chấm đa-gi-năng NGỮ YÊN 31/05/2024 1550 từ Xì dầu có thể dùng được với rất nhiều món ăn từ cao sang đến bình dân. Cũng như nước mắm của Việt Nam.
Cơm chiên: Đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu PHAN BẢO 25/05/2024 1857 từ TTCT - Cơm chiên gần như là một phương cách hơn là một công thức. Từ cốt lõi là cơm, ai muốn chế biến thế nào, dùng nguyên liệu gì, kết hợp ra sao thì cứ việc.
Đi chấm cực Tây của Tổ quốc ĐẶNG THÁI 17/05/2024 2539 từ TTCT - Cách đây gần 20 năm, một số người đam mê du lịch khám phá ở Việt Nam bắt đầu biết đến một "thú vui" gọi nôm na là "đi chấm". Những câu chuyện về hành trình tới đó được ghi lại chứa đựng cả kho tàng kiến thức cùng vẻ đẹp hấp dẫn của phiêu lưu.
Việt Nam - miền đất hứa mới cho người mê chim HUY THỌ 13/05/2024 1141 từ TTCT - Trước đây, rừng Mã Đà là chốn riêng của những tay máy người Việt đam mê chụp chim, nhưng trong ba tháng sau Tết vừa qua, nơi đây thu hút hơn 100 khách quốc tế...
Nước mía: Ngôi sao giải khát mùa nắng nóng PHAN BẢO 05/05/2024 1730 từ TTCT - Những ngày nắng nóng, được thưởng thức một ly nước mía vừa ngon vừa giúp ích cho sức khỏe thì còn gì bằng.
Chợ phiên đậm chất núi rừng Măng Đen hấp dẫn du khách TẤN LỰC 01/05/2024 1047 từ Dưới tán thông xanh, không gian chợ phiên Măng Đen đậm chất núi rừng níu chân hàng ngàn du khách tìm tới mỗi ngày.
Nụ cười không tắt ở Sri Lanka - đất nước hình giọt lệ TÚ NGUYỄN 23/04/2024 1592 từ Sri Lanka còn có tên gọi khác là "Giọt lệ Tích Lan" bởi dáng hình của quốc gia này trên bản đồ thế giới tựa như giọt nước mắt.
Giá bể, Giẻ áo, Cà xỉu - 500 triệu năm trên đĩa ăn HUY THỌ 17/04/2024 1636 từ TTCT - Trong chuyến đi Hà Tiên mới đây, tôi gặp lại một món ăn đã 45 năm không gặp. Giẻ áo, giá bể, hay cà xỉu... tất cả đều là nó.
Không có nước lèo, bánh khoái về đâu? VŨ THẾ THÀNH 15/03/2024 1808 từ Đến giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao bánh khoái lại phải ăn với thứ nước chấm mà dân Huế gọi là nước lèo, thay vì ăn với nước mắm pha.