Chủ Đề

Du lịch - Ẩm thực

TTCT - Mùi vị riêng của tương ớt mẹ tôi làm, tôi đồ rằng có lẽ nhờ mẹ tôi gia giảm đậu phụng rang, mè rang vào chảo tương ớt khi chảo ớt chuẩn bị nhắc xuống...

TTCT - Có hai kiểu phản ứng khi thấy đám đông rồng rắn trước một cửa hàng ăn uống: tặc lưỡi quay xe đầy tiếc nuối hoặc ngẩng cao đầu lướt qua, thầm nghĩ "ăn thôi mà, có gì mà phải khổ thế".

TTCT - Có lẽ vì nhìn vào danh sách các món cay trứ danh như lẩu cay Trùng Khánh, gỏi đu đủ Thái Lan và cà ri Ấn Độ mà từ lâu người ta quan niệm rằng xứ càng nóng thì ẩm thực càng chuộng gia vị cay nồng, nóng bỏng hơn xứ lạnh.

TTCT - Cách đây gần 20 năm, một số người đam mê du lịch khám phá ở Việt Nam bắt đầu biết đến một "thú vui" gọi nôm na là "đi chấm". Những câu chuyện về hành trình tới đó được ghi lại chứa đựng cả kho tàng kiến thức cùng vẻ đẹp hấp dẫn của phiêu lưu.