Chủ Đề

Sáng tác

TTCT - Truyện ngắn dưới đây dựa trên một sự kiện lịch sử: Thỏa thuận Batman, tức thỏa thuận mua bán đất đai (đúng ra là đổi đất lấy hàng hóa) vào năm 1835 giữa nhà thám hiểm John Batman và những người thổ dân Australia.

TTCT - Những ngày cuối năm Bính Dần (...) Biên giới phía Bắc vẫn ùng oàng, việc tòng quân đồng nghĩa với ra trận. Dù không nói ra nhưng bố tôi cố công chuẩn bị cái Tết Đinh Mão tươm hơn để con trai rất có thể là hưởng cái tết cuối cùng.

TTCT - Chùa Giác Lâm không gần không xa trung tâm Sài Gòn (số 565 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình), đã liệt hạng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia hồi năm 1988.

TTCT - Truyện ngắn Mắt đền mắt (Occhio per occchio) được đăng lần đầu tiên trên nhật báo Corriere della Sera, số ngày 22-9-1956, sau đó được đưa vào tuyển tập Sáu mươi truyện ngắn phát hành năm 1958 và đoạt giải thưởng Strega 1958.

TTCT - Món quà Giáng sinh của Grazia Deledda xuất bản lần đầu năm 1930, là một trong những novella nổi tiếng nhất của nữ văn sĩ xứ Sardegna, người đoạt Nobel Văn chương năm 1926.