Vì sao nhiều người đang ao ước được trở lại những ngày đầu của việc chat qua mạng, khi còn có thể “treo biển đi vắng”, mặc ai muốn tìm thì tìm, ta đây không tiếp?

TTCT - Mặc dù được đánh giá là quốc gia có tiềm năng về dược liệu, y học cổ truyền, sản xuất vaccine và phát triển hóa dược, nhưng VN hiện vẫn phải nhập khẩu trên 90% nguyên liệu sản xuất thuốc. Đây là lý do ngành công nghiệp dược vẫn ở trong tình thế chông chênh.

Nhà văn kiểu gì cũng sẽ chuyển hướng sang phía công nghệ nhiều hơn vì sự cạnh tranh dữ dội trong một thế giới mà tất cả độc giả tiềm năng nào cũng đang bị giành giật sự chú ý.

Sau khi chiến sự tại châu Âu bùng nổ, lạm phát - vốn đã ngóc đầu lên từ giữa năm ngoái - không còn là mối đe dọa mà đã là một thực tế ở khắp nơi trên thế giới.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần gặp gỡ độc giả ở các thế hệ khác nhau để nghe họ chia sẻ về tình yêu với sách và sự đọc của một bộ phận độc giả hôm nay. Cùng những câu chuyện khác về sách, đọc sách, viết sách và bán sách.

Việc tạo ra một khuôn khổ pháp luật mới hiệu quả, có tính thực thi, dung hòa được lợi ích của tất cả các bên liên quan - doanh nghiệp bất động sản, yêu cầu thu ngân sách, và đặc biệt là nhu cầu an cư lập nghiệp chính đáng của người dân - ắt phải là một tiến trình dài. Nhưng chính vì vậy cần phải bắt đầu càng sớm càng tốt, để đất đai thực sự trở thành một nguồn lực cho việc phát triển đất nước bền vững, chứ không chỉ là một thứ tài sản để đầu cơ và tích tụ.

Khoảng 50 triệu người trên thế giới đang tự xếp mình vào nhóm "nhà sáng tạo nội dung", tạo ra một nền kinh tế ước tính trị giá 100 tỉ USD. Trong cuộc chạy đua vung tiền chiêu dụ người sáng tạo nội dung của các nền tảng mạng xã hội, những thách thức mới về quản trị và an toàn văn minh mạng cũng đang đặt ra. Nhưng không phải quốc gia nào cũng tiên liệu và ý thức được điều đó.