Từ khi xu hướng làm việc từ xa lên ngôi, danh sách mối bận tâm của các nhà quản lý bỗng có thêm một câu hỏi dai dẳng: nhân viên của mình thật sự dành bao nhiêu thời gian cho công việc khi ở nhà?

Trong khoảng 25 năm đầu tiên sau ngày đất nước thống nhất, các sự kiện thể thao quốc tế tại Việt Nam phần lớn được tổ chức ở TP.HCM như Cúp bóng đá Độc Lập, Dunhill Cup, bóng chuyền trẻ châu Á, quần vợt Grand Prix, cầu lông thế giới… Nhưng nay, sân bóng đá lớn nhất đã hơn 60 tuổi (sân Thống Nhất), hồ bơi cuối cùng xây bằng ngân sách (Phú Thọ) đã 24 năm. Và đã 28 năm trôi qua từ khi TP.HCM chính thức có quy hoạch Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, nhưng tới nay, đó vẫn chỉ là quy hoạch trên giấy -

Chuyên đề đã đăng bản in TTCT số 42 năm 2019. Tại sao nước Anh lại là điểm đến cuối cùng với rất nhiều người nhập cư bất hợp pháp? Bi kịch Essex chỉ là phần nổi của tảng băng buôn người từ châu Á, trong đó có Việt Nam, sang châu Âu. Chính sách siết chặt nhập cư ở các nước giàu và thân phận người di cư bất hợp pháp ra sao? Và làm thế nào để bức tranh người lao động VN ở nước ngoài “sáng” hơn?

Biến đổi khí hậu đang gây ra hiện tượng thời tiết cực đoan khắp nơi. Nhưng thay vì ngồi lại cùng nhau bàn cách ứng phó, vẫn có những nỗ lực đủ kiểu chống lại các biện pháp cứu nguy Trái đất. Vì sao lạ thế? Câu trả lời thật ra rất đơn giản: tất cả chỉ vì tiền.

Vì sao nhiều người đang ao ước được trở lại những ngày đầu của việc chat qua mạng, khi còn có thể “treo biển đi vắng”, mặc ai muốn tìm thì tìm, ta đây không tiếp?

TTCT - Mặc dù được đánh giá là quốc gia có tiềm năng về dược liệu, y học cổ truyền, sản xuất vaccine và phát triển hóa dược, nhưng VN hiện vẫn phải nhập khẩu trên 90% nguyên liệu sản xuất thuốc. Đây là lý do ngành công nghiệp dược vẫn ở trong tình thế chông chênh.

Nhà văn kiểu gì cũng sẽ chuyển hướng sang phía công nghệ nhiều hơn vì sự cạnh tranh dữ dội trong một thế giới mà tất cả độc giả tiềm năng nào cũng đang bị giành giật sự chú ý.

Sau khi chiến sự tại châu Âu bùng nổ, lạm phát - vốn đã ngóc đầu lên từ giữa năm ngoái - không còn là mối đe dọa mà đã là một thực tế ở khắp nơi trên thế giới.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần gặp gỡ độc giả ở các thế hệ khác nhau để nghe họ chia sẻ về tình yêu với sách và sự đọc của một bộ phận độc giả hôm nay. Cùng những câu chuyện khác về sách, đọc sách, viết sách và bán sách.