TTCT - Sức khỏe của các đô thị trong mấy thập niên tới thực sự phụ thuộc vào những gì được gieo trồng ngày hôm nay.

Tạm ngừng tranh luận với các chuyên gia ô tô và các thầy bói đoán mò tương lai, một người dân bình thường có các nỗi lo sau đây: cây sạc điện gần nhất, xe đi được bao lâu với ắc quy đầy, và nạp ắc quy mất bao lâu. Đó cũng là các bệnh trẻ con của sản phẩm ô tô điện còn quá non trẻ.

Cuộc chiến Nga – Ukraine đã diễn ra được tròn một năm, với những hệ quả khủng khiếp cho thường dân và tác động tiêu cực rộng khắp trên toàn cầu: lạm phát, bất ổn kinh tế, đứt gãy thương mại, và cả nỗi lo về nguy cơ chiến sự leo thang và lan rộng. Những động thái mới nhất từ các bên tham chiến cho thấy hy vọng hòa bình vẫn rất mong manh và nhiều bất trắc còn đang ở phía trước. Theo chiều hướng hiện tại, có nhiều khả năng sẽ là cuộc chiến lớn nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II, dù những thống kê th

Sau dự án Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tân Hóa - Lò Gốm, năm 2023 TP sẽ triển khai dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật (quận Bình Thạnh và Gò Vấp) trên chiều dài gần 9km, kinh phí đầu tư dự kiến gần 9.700 tỉ đồng, ảnh hưởng đến gần 1.900 hộ dân. Những kinh nghiệm và bài học nào từ quá khứ cần được đúc rút, và đâu là những vấn đề mới cần đối diện?

TTCT - AI "biết tuốt" ChatGPT của OpenAI có gì mà cả thế giới phát sốt vì nó, còn những gã khổng lồ công nghệ như Google lại lo sốt vó?

TTCT - Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của LHQ COP27 rốt cuộc vẫn khép lại theo cách cũ, dù đã cố diễn ra theo cách mới hơn.