Chủ Đề

Kinh tế

TTCT - Trước khi tìm hiểu vì sao đồng đô la Mỹ mạnh lên đang làm khó thế giới và làm khó cho cả nước Mỹ, có lẽ nên nhìn lại một số quy luật kinh tế liên quan đến đồng tiền của các nước.

TTCT - Nền kinh tế Trung Quốc đang ở ngã ba đường khi Chủ tịch Tập Cận Bình đặt kỳ vọng vào một giai đoạn "vượt vũ môn" để hóa rồng thật sự với "mô hình tăng trưởng mới" trong khoảng 5 năm tới.

TTCT - Các hãng tư vấn chiến lược được trả bộn tiền để dự đoán tương lai cho các tập đoàn lớn nhất thế giới, nhưng họ lại không làm chủ được vận mệnh của chính mình.

TTCT - Nhiều cá nhân và tổ chức khởi nghiệp kỳ vọng có thể biến Mặt trăng thành "thế giới sôi động và nhộn nhịp của các dịch vụ kinh doanh".

TTCT - Lãi suất giảm nhưng tiền gửi ngân hàng tăng, còn dân chúng đổ đi mua vàng phòng thủ. Bạn nghe qua tưởng như là ở Việt Nam, nhưng thật ra ở Trung Quốc cũng đang như vậy.

TTCT - ADU - viết tắt từ "accessory dwelling units", tạm dịch là "nhà phụ", đang nổi lên ở Mỹ như một chìa khóa giải cứu nan đề nhà ở thiếu hụt lúc này, và có thể là một gợi ý chính sách quan trọng cho những nơi đang thiếu hụt nhà ở tương tự.