Chủ Đề

Con mắt

TTCT - "Chạy vội vào siêu thị mua ít đồ rồi ra ngay" - chuyện tưởng đâu có gì lạ, nhưng lại đang là "mơ ước" của người tiêu dùng ở nhiều nơi, khi trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của nạn trộm cắp trong siêu thị.

TTCT - Dữ kiện trên mặt báo không chỉ phải chính xác, mà còn cần được trình bày theo kiểu hấp dẫn, vui vẻ.

TTCT - Thành bại của việc đặt chỗ thời Internet nằm ở mạng mạnh, ngón tay nhanh, thời gian dư dả, và một chút may mắn. Ai không có những thứ ấy, phải có tiền.

TTCT - Một phát minh khiêm nhường đã giúp bao nhiêu ngành tránh sai sót - từ hàng không đến y khoa, nhưng vẫn có người từ chối sử dụng, đổi lấy hệ quả khôn lường.

  • T.ANH
  • 08/05/2024
  • 940 từ

TTCT - Phòng khi ai đó cứ nói mãi những chuyện đâu đâu, còn ta thì muốn bấm nút biến lắm rồi mà cố làm người lịch thiệp thêm chút nữa.

TTCT - Con người thật ra lúc nào cũng khao khát chinh phục thế giới tự nhiên. Hô phong hoán vũ, cãi trời gọi mưa... xưa nay đều đã có, chỉ khác suy nghĩ và cách làm mỗi thời, mỗi nơi.

TTCT - Có một hội chứng để gọi những người sợ qua cầu gió bay theo đúng nghĩa đen. Nỗi sợ ngầm của họ vừa bị đánh thức sau vụ sập cầu làm sáu người chết ở Baltimore (Mỹ) hồi cuối tháng 3.