Chủ Đề

Con mắt

  • T.ANH
  • 08/05/2024
  • 940 từ

TTCT - Phòng khi ai đó cứ nói mãi những chuyện đâu đâu, còn ta thì muốn bấm nút biến lắm rồi mà cố làm người lịch thiệp thêm chút nữa.

TTCT - Con người thật ra lúc nào cũng khao khát chinh phục thế giới tự nhiên. Hô phong hoán vũ, cãi trời gọi mưa... xưa nay đều đã có, chỉ khác suy nghĩ và cách làm mỗi thời, mỗi nơi.

TTCT - Có một hội chứng để gọi những người sợ qua cầu gió bay theo đúng nghĩa đen. Nỗi sợ ngầm của họ vừa bị đánh thức sau vụ sập cầu làm sáu người chết ở Baltimore (Mỹ) hồi cuối tháng 3.

TTCT - Bốn năm mới được thổi nến sinh nhật một lần, phải làm cho bung lụa. Những người sinh ngày nhuần năm nhuận, tức 29-2, nghĩ thế.

TTCT - Trò chơi điện tử đã biến hai chữ "việc nhà" trở nên hấp dẫn, thậm chí có tính phiêu lưu, kỳ ảo. Dọn nhà trong game khoái hơn ở ngoài là có lý do cả.

TTCT - Vì sao nhiều người sẽ đau khổ tột cùng khi chuỗi chiến thắng liên tục trên Candy Crush bị đứt, hay dù bận trăm công nghìn việc vẫn phải vào Duolingo bảo vệ thành quả 254 ngày học tiếng Pháp không ngưng nghỉ?

TTCT - Cứ đầu năm là hashtag #NoSpendJanuary (tháng giêng không tiêu xài) lại rôm rả trên Instagram hay X (Twitter), với những bài viết chia sẻ thử thách tiết kiệm năm mới.