Sống chậm, thở sâu ở Hoa Liên - Đài Loan TTCT - Vùng đất Hoa Liên (Đài Loan) không chỉ thu hút du khách bởi thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành, nhịp sống thanh bình. TRẦN MINH HỢP 28/03/2025 1468 từ
Quỹ nhà ở quốc gia như Singapore, được không? ts nguyễn ngọc hiếu (Trường đại học Việt Đức) 27/03/2025 1896 từ TTCT - Chủ trương xây dựng quỹ nhà ở tập trung là một cách tiếp cận chiến lược nhằm tạo hai mũi giáp công là có sản phẩm giá nhà phải chăng và người dân có tiền để mua nhà.
Thời sự quốc tế Điện đàm Mỹ - Nga lần hai: Thiện chí, nhưng không đột phá DUY VĂN 24/03/2025 1933 từ TTCT - Cuộc điện đàm lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Nga và Mỹ về cuộc chiến Ukraine chưa mang lại đột phá thật sự, nhưng vẫn là một bước nữa hướng tới hòa bình.
Hồ sơ An ninh châu Á thời Trump 2.0 DANH ĐỨC 24/03/2025 2360 từ TTCT - Chỉ 53 ngày sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, bộ trưởng ngoại giao các nước G7 đã nhanh chóng họp hội nghị nhằm đúc kết lập trường và quan điểm của nhóm.
Thời sự quốc tế Duterte đối diện Tòa Hình sự quốc tế THANH TUẤN 24/03/2025 1853 từ TTCT - Lúc ông Rodrigo Duterte bị bắt sáng 11-3 khi vừa bước xuống máy bay ở Manila, hàng nghìn người đã đứng ngoài sân bay để phản đối. Họ chỉ trích việc cựu tổng thống Philippines, người hùng của họ, đã không được đảm bảo các quy trình pháp lý.
Kinh tế Kinh tế tư nhân: Những chặng đường khúc khuỷu KHÁNH LINH 24/03/2025 1450 từ TTCT - Ưu tiên với các lĩnh vực kinh tế đã chuyển từ nhà nước, sang doanh nghiệp FDI, và giờ là doanh nghiệp tư nhân quốc nội, với nhiều bài học quá khứ cần được ôn lại.
Kinh tế 5% là nhiều hay ít? TRUNG NGUYỄN 24/03/2025 1400 từ TTCT - Đối mặt với nhiều thách thức lớn trong năm nay, Trung Quốc vừa đề ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5%. Có thể đọc được những gì từ con số đó?
Kinh tế Tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân: Thiết thực như Trung Quốc NGUYỄN THÀNH TRUNG 24/03/2025 1751 từ TTCT - Nhìn vào các con số đóng góp hiện nay của doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc vào nền kinh tế, có thể thấy sức mạnh của khu vực này đã làm lu mờ nền kinh tế nhà nước.