Chủ Đề

Công nghệ

TTCT - Trước làn sóng mô hình ngôn ngữ lớn luôn "khát" dữ liệu, các báo có hai chọn lựa: hoặc kiện để cấm AI lấy dữ liệu hoặc ký hợp đồng bán luôn hết thảy mọi thông tin.

TTCT - AI cái gì cũng biết mà trả lời lúc đúng lúc sai, thì biết phải tin thế nào? Và nếu vậy thì ngay từ đầu hỏi nó làm gì?

TTCT - Cơ sở hạ tầng công nghệ thế giới vẫn đang phụ thuộc quá nhiều vào các tình nguyện viên đang ngày ngày đóng góp cho các dự án mã nguồn mở như một thú vui.

TTCT - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng giúp giảm thương vong không cần thiết trong chiến tranh, nhưng thực tế đang cho thấy điều ngược lại.

TTCT - Chìa khóa để dành ít thời gian trên điện thoại có thể là một chiếc điện thoại bớt thông minh hơn.

TTCT - Dù các biện pháp bảo vệ chống mã độc đã phát triển theo thời gian, kẻ xấu luôn có thủ đoạn và phương tiện mới để kéo dài cuộc rượt đuổi chưa có hồi kết này.

TTCT - Giao dịch ngân hàng trực tuyến ngày càng phổ biến và dễ dàng, nhưng nhà băng chưa có nỗ lực tương xứng để bảo vệ khách hàng khỏi những vụ lừa đảo thông qua chuyển khoản. Đây đang là vấn nạn toàn cầu.

TTCT - Trong thời mạng xã hội đìu hiu chợ chiều, chính Facebook đã trở thành một cái chợ theo đúng nghĩa đen, nơi người ta mặc sức mua bán đồ cũ, thực hành tiết kiệm giữa thời bão giá.

TTCT - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra cánh cửa đến một tương lai nơi người dùng không còn phải bận tâm mình đang tương tác với ứng dụng (app) nào.

TTCT - Sử dụng vật liệu thay thế trong nhiều lĩnh vực và kéo dài vòng đời của các sản phẩm công nghệ là hai xu hướng phát triển bền vững đáng chú ý trong năm nay.