Chủ Đề

Môi trường

TTCT - Mùa mưa về, nước chảy liu riu… rác trôi líu ríu bít cống ngập đường, chuyện năm nào cũng thấy. Vứt thế nào để rác không trôi, trộm nhìn sang các nước để xem giản đơn ra sao, khó khăn thế nào.

TTCT - Cần hạn chế bắn pháo hoa hoặc sử dụng loại pháo hoa ít tiếng ồn để giảm ô nhiễm không khí, giảm căng thẳng cho vật nuôi và động vật hoang dã.

TTCT - Âm nhạc không chỉ có thể trở thành hình thức "thân thiện với môi trường" nhất để biểu lộ sáng tạo. Nó chính là sinh thái đang rung động. Nó là thiên nhiên đang lên tiếng.

TTCT - Biến đổi khí hậu hẳn là kẻ thù của các chương trình âm nhạc ngoài trời. Nhưng không giống như một cuộc "rap chiến", ngành âm nhạc đang tìm cách làm cho đối phương hạ nhiệt.

TTCT - 120.000 chiếc bẫy đã bị loại bỏ trong vòng 10 năm qua ở vùng giáp ranh Khu bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Bẫy giá rẻ là cơn ác mộng đối với các loài thú nếu không kịp thời được gỡ bỏ.

TTCT - Ngoài thử nghiệm với nhiên liệu xanh, các máy bay vẫn có thể dùng xăng tiêu chuẩn như trước, nhưng có thể tiết kiệm nhiên liệu gấp đôi so với trước nhờ thay đổi thiết kế và cải tiến công nghệ.

TTCT - Indonesia và các nước Đông Nam Á khác đã trở thành "bãi đáp" của rác thải nhựa từ khắp nơi trên thế giới, thông qua hoạt động kinh doanh rác bất hợp pháp hoặc "buôn lậu rác" (waste trafficking).