TTCT - Vì sao đội tuyển Việt Nam lại chơi ở sân Việt Trì nhỏ hơn nhiều, thay vì sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ở ASEAN Cup sắp tới? Ảnh: Minh ĐứcThể thức thi đấu của ASEAN Cup 2024 ở vòng bảng là bốc thăm sân thi đấu. Vì vậy, tuyển VN khá may mắn khi hai trận then chốt nhất với Indonesia và Myanmar đều được chơi trên sân nhà vào ngày 15 và 21-12. (Hai trận sân khách là gặp Lào ngày 9 và Philippines ngày 18-12).Sân nhà là lợi thế lớn, và "chảo lửa" Mỹ Đình 40.000 chỗ đã luôn vừa là nơi hậu thuẫn tinh thần lớn lao cho các tuyển thủ, vừa khiến các đối thủ "run chân".Nhưng không, Việt Nam đã "từ chối" ưu thế đó, khi hai trận sân nhà ở ASEAN Cup của chúng ta sẽ được chuyển sang sân Việt Trì, Phú Thọ, nơi chỉ có 20.000 chỗ.Thật ra, nói "chơi đẹp" cho oai, chứ thật sự thì một tuần trước trận tiếp Indonesia, sân Mỹ Đình đã ký hợp đồng tổ chức một sự kiện ca nhạc, nên mặt sân cỏ vốn bình thường đã xấu, nay có khả năng sẽ tệ hơn nữa, nên ban tổ chức giải không đồng ý cho tiến hành thi đấu trên sân này.Dư luận khá bức xúc khi sân nhà của đội tuyển bị chuyển từ sân vận động quốc gia ở Hà Nội tới một sân nhỏ hơn, giảm phân nửa lượng chỗ ngồi và ở nơi xa hơn. Lý giải chuyện này, ban quản lý sân Mỹ Đình bảo là do VFF không thông báo, không làm việc sớm, dù trụ sở VFF đối diện sân Mỹ Đình! Nhưng sân Mỹ Đình thuộc Cục TDTT quản lý, không lẽ các vị lãnh đạo thể thao không nhớ tháng 12 có ASEAN Cup?Nhiều người "giải cứu" VFF khi bảo Singapore cũng tương tự, khi sân vận động quốc gia cũng kẹt lịch tổ chức một sự kiện giải trí. Nhưng người ta quên rằng dân Singapore không "máu" bóng đá như người Việt. Bên cạnh đó, chuyển qua sân nhỏ lại là lợi thế cho tuyển Singapore, khi sân này là cỏ nhân tạo, điều sẽ gây khó chịu cho các đối thủ chính của họ ở bảng đấu như Thái Lan và Malaysia.Xung quanh câu chuyện quản lý sân Mỹ Đình, dù đã nói nhiều, đến giờ "vũ như cẩn", và nó phơi bày một bộ mặt hết sức nghiệp dư của ngành thể thao VN nói chung và bóng đá nói riêng.■ Tags: Bảng xếp hạng asean cup 2024ASEAN Cup 2024Sân việt trìSân Mỹ ĐìnhĐội tuyển Việt Nam
EBAI: Vai trò người sáng lập duy nhất của Victor Tardieu là không thể tranh cãi CODET HANOI 07/02/2026 2642 từ
Trung Quốc đã làm gì để tránh 'dư thừa bằng cấp, thiếu hụt kỹ năng' NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 06/02/2026 1969 từ
Xung đột Thái Lan - Campuchia: Nhìn từ những dặm dài lịch sử NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 03/02/2026 2650 từ
TP.HCM khánh thành công viên số 1 Lý Thái Tổ: Giọt nước mắt tan vào đất mẹ, tình người còn lưu mãi CHÂU TUẤN 12/02/2026 Tối 12-2, TP.HCM khánh thành công viên số 1 Lý Thái Tổ, công trình là sự ghi nhận sự chung sức đồng lòng của người dân TP.HCM vượt qua đại dịch COVID-19 và điểm đến cho người dân dịp Tết Bính Ngọ.
Đình Bắc có nên sang China League 1? Làng bóng đá châu Á tranh cãi gay gắt HUY ĐĂNG 12/02/2026 Những tin đồn do truyền thông Trung Quốc khơi dậy về việc CLB mới nổi Guangxi Hengchen (Quảng Tây Hằng Thần) hỏi mua Đình Bắc tạo nên một cuộc tranh luận rộng rãi trong làng bóng đá châu Á.
2 người chết trong vụ cháy lớn căn hộ chung cư ở Nha Trang NGUYỄN HOÀNG 12/02/2026 Liên quan vụ cháy lớn xảy ra tại một căn hộ chung ở phường Nam Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vào chiều nay, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa xác nhận đã có 2 người tử vong.
Phó thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Trung tâm tài chính quốc tế là động lực tái cơ cấu nền kinh tế CHÂU TUẤN 12/02/2026 Tiếp sau Đà Nẵng, TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (IFC) vào ngày 11-2.