TTCT - Bà Huỳnh Thị Sáu sống ở thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. 17 năm trước, chồng bà đã gửi thân xác lại biển cả sau một chuyến ra khơi đánh cá gặp bão dữ. Người đàn bà góa bụa phải một mình nuôi đàn con năm đứa, đứa lớn nhất khi đó 15 tuổi, nhỏ nhất mới lên 5, nhọc nhằn nói sao cho xiết. Phóng to Mỗi ngày bà Sáu chèo ghe ra bến cá mua được 50kg cá tạp... - Ảnh: Đức Thảo Hằng ngày bà Sáu thức khuya dậy sớm ra biển mua mớ cá tạp gánh đi bán khắp nơi, xong buổi chợ lại xin cơm thừa canh cặn nuôi đàn heo để lo cho đàn con không phải bỏ học giữa chừng. Ở cửa biển Sa Kỳ, nơi có hàng trăm người đàn bà góa bụa vò võ nuôi con, có lẽ bà Sáu là người cực khổ nhất. Đã vậy, căn nhà đất nghèo nàn của bà và các con sụp đổ sau một trận lốc, may mà bà con lối xóm xúm vào giúp xây lại thành căn nhà gạch. Năm nay ở tuổi 62, bà Sáu gần như sống một mình. Con trai lớn đã ra riêng, con kế nối nghiệp cha đi biển, ba người con sau xa nhà học đại học, cao đẳng tại TP.HCM, Đà Nẵng. Tuổi cao sức yếu bà vẫn phải xuôi ngược với gánh cá tiếp tục lo cho con đi học. Cực nhưng bà Sáu vẫn vui vì nghĩ tới tương lai các con và còn vì “bà con ở đây thương tui lắm, còn giúp tui nuôi con ăn học. Thiếu tiền hỏi mượn được liền, không lời lãi gì mà lúc trả có khi phải năn nỉ người ta mới nhận cho...”. Phóng to ...gánh đi bán lãi chừng 50.000 đồng Phóng to Xong gánh cá, bà lại hai buổi gánh thùng đi xin cơm thừa về nuôi heo. Mỗi năm chuồng heo nhà bà cũng xuất được 500kg heo thịt, có thêm khoản tiền lo học phí cho con Phóng to Một ngày mới của bà Sáu bắt đầu từ 3g sáng, nổi lửa nấu cám cho heo trước khi ra bến cá chờ những chiếc tàu quen luôn dành phần cá cho bà và những người cùng cảnh ngộ Phóng to Niềm vui khi mua được cá Phóng to Trong ngày hầu như không lúc nào bà Sáu rảnh tay, hết gánh gồng lại chăm lo mảnh vườn để có thêm ngọn rau xanh cho bữa ăn và cho bầy heo
Quán cà phê Việt đầu tiên ở Sài Gòn và cuộc tranh thương đầu thế kỷ 20 PHẠM CÔNG LUẬN 13/05/2026 3847 từ
Quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản: Xung đột lợi ích hay gánh nặng của căn tính? NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 04/05/2026 2853 từ
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo và đại diện ADB, Grab, Aboitiz Foods và WHO DUY LINH 31/05/2026 Chủ tịch ADB khẳng định Việt Nam là một đối tác phát triển quan trọng, trong khi Grab và Aboitiz Foods chia sẻ các ý tưởng kinh doanh tại Việt Nam.
Bộ Công Thương nêu những loại xe cần lưu ý khi dùng E10, công bố cẩm nang xăng sinh học NGỌC AN 31/05/2026 Các dòng xe cần lưu ý khi dùng xăng sinh học như xe quá cũ sản xuất trước năm 2000, xe dùng bộ chế hòa khí đời cũ, xe lâu năm chưa kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu, xe phục chế, xe sưu tầm.
Becamex TP.HCM nguy cơ cao rớt hạng V-League NGỌC LÊ 31/05/2026 Cuộc chiến trụ hạng ở LPBank V-League 2025 - 2026 những vòng cuối đã rẽ hướng chú ý sang một đội không ai ngờ đến là Becamex TP.HCM.
Nổ kho thuốc nổ ở Myanmar, ít nhất 45 người thiệt mạng TÂM DƯƠNG 31/05/2026 Ít nhất 45 người thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương sau vụ nổ tại một kho chứa thuốc nổ ở đông bắc Myanmar ngày 31-5.