Bóng đá nữ: Nếu thua, cứ nhìn quý ông...

HUY THỌ 22/07/2023 09:21 GMT+7

TTCT - Từ 20-7, chúng ta sẽ có một cuộc vui kéo dài trọn một tháng: World Cup bóng đá nữ 2023 tại New Zealand và Úc, cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam góp mặt ở một sân chơi thế giới.

Ảnh: Getty Images

Ảnh: Getty Images

Những tháng gần đây, các cô gái đá bóng đá chiếm sóng truyền thông áp đảo nam giới. Những cái tên Huỳnh Như, Thanh Nhã, Dương Thị Vân... đã trở thành từ khóa trên mạng xã hội. 

Các cô càng "hot" sau trận giao hữu chỉ thua sít sao 1-2 đội đang xếp thứ 2 bảng xếp hạng của FIFA trên sân khách. Trận đấu càng đặc biệt khi bàn danh dự đẹp mắt của Thanh Nhã được ghi vào phút 90, sau khi cả đội đã vắt sức chống chọi suốt hai hiệp đấu.

Tất nhiên, mọi kỳ vọng cần có cơ sở. Ngay ở khu vực châu Á, Việt Nam vẫn còn ở tốp hai, với khoảng cách khá xa so với những Úc, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc. (Và cả Triều Tiên, dù sau cú sốc doping hồi 2011 và đại dịch Covid-19, đội tuyển nữ nước này cơ bản đã rời sân chơi quốc tế).

Nhắc điều đó để thấy trong những ngày tới, cụ thể 22-7 gặp tuyển Mỹ, 27-7 gặp Bồ Đào Nha và 1-8 tiếp Hà Lan, nếu có thua - thậm chí có thể thua đậm, thì cũng là dễ hiểu. Cũng nên nhắc lại một chút: tuyển Đức gần đây khá sa sút, đến độ đã thua 2-3 trong trận giao hữu với đội xếp hạng 77 FIFA Zambia (tức còn kém Việt Nam 45 bậc).

Hãy cứ nghĩ, World Cup nữ ra đời từ năm 1991 và 32 năm sau các cô gái Việt đã góp mặt. Còn với World Cup nam, ra đời từ 1930 nhưng đến giờ cơ hội góp mặt vẫn còn là bóng chim tăm cá! Vì vậy, nếu Huỳnh Như và đồng đội có chơi không được như ý, cứ nhớ quý ông đá bóng mà vui thôi...■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận