“Đời tôi mà được thấy một VĐV nào của Việt Nam đoạt được huy chương đồng bơi lội SEA Games thôi, có chết cũng vui lòng”. Vận động viên bơi lội "vàng" Nguyễn Thị Ánh Viên Đó là câu nói mà tôi từng được nghe từ hai nhà quản lý bơi lội đáng kính: ông Cổ Tấn Chương và ông Đào Công Sanh. Họ lần lượt là chủ nhiệm CLB Yết Kiêu (TP.HCM) - lò đào tạo VĐV bơi lội số một Việt Nam thời ấy, từ năm 1979-2000. Tôi nhắc lại câu chuyện cũ để thấy rằng tìm kiếm huy chương bơi lội khó khăn như thế nào. Bởi đây là môn thể thao không chỉ đòi hỏi VĐV có tố chất bẩm sinh, có ý chí rèn luyện cực cao mà còn cần một nền khoa học thể thao phát triển thật sự. Đơn giản vì môn thể thao này diễn ra trong môi trường nước - môi trường sống không phải của con người! Chúng ta hãy xem các tay bơi hàng đầu Đông Nam Á có ai được đào tạo thuần túy trong nước? Chắc chắn không có. Toàn là những tay bơi gửi đi đào tạo ở Mỹ, Trung Quốc... Vì nó khó như thế nên từ khi tham dự SEA Games lần đầu với tư cách một quốc gia thống nhất (1985) cho đến tận năm 2005, Việt Nam mới có chiếc HCV đầu tiên của Nguyễn Hữu Việt. Tròn 20 năm trời! Trong 20 năm ấy, chẳng mấy nhà báo Việt Nam cất công theo dõi bơi lội ở SEA Games. Khi Nguyễn Hữu Việt đoạt HCV đầu tiên, không một nhà báo nào có mặt tại hồ bơi để chứng kiến! Nhưng sau 30 năm, kể từ cột mốc 1985, chúng ta đã có Ánh Viên - cô gái cứ xuống nước là có huy chương SEA Games. Các phóng viên đã có điểm nóng “sang trọng” hơn để theo dõi, để tự hào chứ không phải cứ loanh quanh wushu với silat! Vẫn biết để có được Ánh Viên hôm nay, công lớn thuộc về lò đào tạo ở Florida (Mỹ). Nhưng đó cũng là một tiêu chí để đánh giá sự tiến bộ. Dù rằng nó hơi muộn, phải mất đến 30 năm! Tags: Nguyễn Thị Ánh Viên
Điện Kremlin: Ông Trump đến thăm lúc nào cũng được, Nga sẽ chào đón đặc biệt DUY LINH 16/02/2025 Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thể hiện lạc quan về cuộc gặp giữa tổng thống Nga và Mỹ, nhấn mạnh ông Trump có thể tới Matxcơva bất kỳ lúc nào.
Nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc và vụ lừa đảo trăm tỉ ở Phú Quốc BỬU ĐẤU 16/02/2025 Công an tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung 'vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra năm 2021, năm 2022 tại Phú Quốc'.
Diễn viên Kim Sae Ron đột ngột qua đời ở tuổi 25 THƯỢNG KHẢI 16/02/2025 Ngày 16-2, nữ diễn viên Kim Sae Ron được phát hiện đã tử vong tại nhà riêng vào cùng ngày. Hiện nguyên nhân vẫn đang được cảnh sát Seoul, Hàn Quốc, làm rõ.
Chụp ảnh cởi đồ phản cảm trên metro số 1 CHÂU TUẤN 16/02/2025 Không ít trường hợp chụp ảnh phản cảm, vi phạm quy tắc an toàn và ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của hành khách đi metro.