TTCT - Cuối tuần rồi, tôi có dịp được giao lưu với một hội xe đạp phong trào khá đình đám ở TP.HCM. Trong hội, đa phần là cựu công chức, doanh nhân U70. Niềm vui tuổi già của họ thật lành mạnh, đáng để con cháu noi gương. Tuy nhiên, ấn tượng với tôi là có một vài hội viên là cán bộ đương chức, tuy chưa thật to nhưng cũng đủ để nhiều người ngước nhìn! Tôi hào hứng trò chuyện với họ, với hi vọng giới thiệu làm gương về chuyện rèn luyện sức khỏe bằng đạp xe để cho thấy không phải cán bộ to là bụng to!Câu chuyện về họ, tôi tin rằng, nếu được công khai ắt sẽ có ích cho cuộc chiến với tệ bia rượu trong công sở và làm gương cho nhiều người.Thể thao mang lại sức khỏe và niềm vui cho những người lớn tuổi. (Ảnh: PNG sport)Nhưng thật bất ngờ, họ chối đây đẩy, dứt khoát không chịu lên báo. Hỏi dò một thành viên của hội xe đạp này là cựu quan chức, ông cho biết: “Anh em ngại. Ngại dân mắng là không lo làm việc, bày đặt đạp xe. Và ngại cả đồng đội, bảo rằng ưa chơi trội, là tiểu tư sản”!Tôi chợt nhớ ngày xưa trong một lần phỏng vấn cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt về vấn đề chiến lược bóng đá Việt Nam, ông có nói chuyện mình hay bị phê bình là tiểu tư sản do thói quen sau một ngày làm việc căng thẳng là làm vài ván tennis.Chuyện ấy tưởng đã là quá khứ, nào ngờ bây giờ vẫn còn! ■ Tags: Thể thaoNgười cao tuổiCựu quan chức
53 năm phát hiện Sâm Ngọc Linh: "Quốc bảo" vẫn còn lắm gian nan HUY THỌ (THỰC HIỆN) 04/04/2026 2097 từ
Nghi găm xăng dầu trước giờ tăng giá: Cục Thuế yêu cầu kiểm tra đột xuất LÊ THANH 05/04/2026 Cục Thuế phát hiện dấu hiệu bất thường trong dữ liệu hóa đơn của một số doanh nghiệp xăng dầu, có nơi sản lượng bán trước khi tăng giá cao gấp nhiều lần sau đó.
Bắt khẩn cấp nam thanh niên đánh người sau va chạm giao thông ở phường Dĩ An ĐAN THUẦN 05/04/2026 Sau khi va quẹt với xe máy khác tại hẻm cạnh Công ty giày da Thái Bình (khu phố Bình Đường 1, phường Dĩ An, TP.HCM), Nguyễn Khắc Phi không chỉ xô xát với người va chạm với mình mà còn lao vào tấn công người can ngăn.
Cổ phiếu Bảo hiểm Bảo Minh vào diện cảnh báo, nguyên nhân xuất phát từ nhân viên gian lận 156 tỉ BÌNH KHÁNH 05/04/2026 Bảo hiểm Bảo Minh ghi nhận khoản tài sản thiếu chờ xử lý gần 156 tỉ đồng. Khoản tiền này phát sinh từ một vụ gian lận liên quan đến một nhân viên của doanh nghiệp này.
Ông Trump tiết lộ thời điểm có tiềm năng tốt để đạt thỏa thuận với Iran KHÁNH QUỲNH 05/04/2026 Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại hạn chót vào ngày 6-4 để Iran đạt thỏa thuận và mở lại eo biển Hormuz, nếu không họ sẽ đối mặt các đòn tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng.