TTO - Sau một tuần nhiều sự kiện, Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 48-2011 phát hành ngày 2-12-2011 lắng đọng với câu chuyện người sửa tàu ở Trường Sa, trùng tu di tích Huế, chỉ số giáo dục của Việt Nam... Phóng to ● Có một người thợ máy từng vẫy vùng ở biển Caribê, làm việc cho tàu nước ngoài, nhưng quyết định quay về bám biển Trường Sa, cứu hàng trăm con tàu ngư dân bị hỏng hóc, chết máy giữa biển khơi... Người sửa tàu ở Trường Sa ● Nhìn lại thị trường bất động sản VN: Đừng quên tái cấu trúc: Những nhà đầu tư trên thị trường bất động sản liên tục than vãn về sự “trầm lắng”, “xuống đáy” của giá nhà ở, nhưng liệu đó có phải là câu chuyện thực? ● Mặc báo chí lên tiếng nhiều năm qua, Huế - điểm nóng của việc trùng tu di tích, vẫn tiếp tục diễn ra cuộc trùng tu “mới, trẻ và rẻ”! Trùng tu di tích Huế: vẫn “mới, trẻ và rẻ hóa” ● Bạn có biết tính toán về chỉ số giáo dục VN 2011 của UNDP cho thấy số năm đến trường trung bình của người dân VN (từ 25 tuổi trở lên) chỉ đạt 5,5 năm, tức vừa qua tiểu học được nửa năm? Vì sao chỉ số giáo dục của Việt Nam vẫn ở nhóm trung bình? ● Người Mỹ đã chi 11,4 tỉ USD chỉ trong một ngày “thứ sáu đen” 25-11, với 152 triệu người mua sắm trên tổng số dân Mỹ 312 triệu người! Một chiêu quản trị kinh doanh để giảm stress xã hội và vực dậy nền kinh tế. Bán “xôn” để vực dậy kinh tế ● Trung Quốc: “tiểu thuyết quan trường” bán chạy: tại Trung Quốc đang thịnh hành một loại “tiểu thuyết quan trường”, khi quan chức sáng tác và độc giả đọc để... biết cách làm quan, thăng và giữ chức! Đặt báo
Cơ bản hanh thông sau 2 tuần vận hành chính quyền địa phương 2 cấp CHÍ QUỐC 13/07/2025 Tại hội nghị sáng 13-7, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có đánh giá mặt được và mặt hạn chế sau hai tuần vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng ở những khu vực nào? PHẠM TUẤN 13/07/2025 Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cấm xe máy chạy xăng từ 1-7-2026 trong khu vực vành đai 1. Vậy xe máy sẽ không được chạy những đường, khu vực nào?
Mỹ cần tiếp cận đa phương với ASEAN TS NGUYỄN THÀNH TRUNG 13/07/2025 Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio khẳng định các biện pháp thuế quan không đồng nghĩa Mỹ quay lưng với ASEAN. Cụ thể ra sao?
Tăng 7,2% lương tối thiểu vùng: Tạo động lực cho người lao động HÀ QUÂN 13/07/2025 Hội đồng Tiền lương quốc gia đề xuất tăng 7,2% lương tối thiểu vùng từ ngày 1-1-2026, tương tương mức tăng 250.000 - 350.000 đồng tùy khu vực.