TTO - Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 48-2012 phát hành ngày 30-11-2012 với những góc nhìn sâu sắc về các vấn đề thời sự trong tuần. Đặc biệt, cận cảnh một gương mặt đẹp của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2012. Phóng to ● “Người đẹp” của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2012 hóa ra không chỉ đóng phim. Cô còn là một tác giả, dịch giả với những dịch phẩm đoạt giải trên quê hương mình... Taraneh Alidoosti - Gương mặt thiên thần ● Ghi nhận từ hội thảo Việt Nam học: Đừng để “gương soi biến dạng”: Những câu chuyện “cười ra nước mắt” từ các cẩm nang du lịch Việt Nam được các nhà Việt Nam học người Nga kể lại. Các nhà Việt Nam học có thể hỗ trợ gì để hình ảnh Việt Nam được giới thiệu nhiều hơn và không “biến dạng”? ● Mầm non lao đao thuở “xã hội hóa”: 10 năm qua, từ một bậc học bị đẩy ra “xã hội hóa” mạnh mẽ nhất, mầm non đã được Nhà nước gánh trách nhiệm trở lại. Nhưng những hệ lụy của nó chưa dễ gì xóa bỏ... Giáo dục - những bài học lạc lối ● Câu chuyện về một lão thợ đúc chuông đồng ở làng Chú Tượng (Mộ Đức, Quảng Ngãi) quyết giữ tiếng chuông, giữ nghề làng dù bao khó khăn, thời chiến cũng như thời bình... Ngân vang một tiếng chuông đồng ● Trung Đông “gọi giật” ông Obama quay trở lại: Trung Đông đang ngổn ngang bao vấn đề cần Mỹ tỏ rõ thái độ: quan hệ Israel - Palestine, phái Hamas muốn khẳng định ở Palestine, sự thâu tóm quyền hành của ông Morsi ở Ai Cập... ● Nước nào tốt nhất trên thế giới năm 2013 cho một đứa trẻ sinh ra? Việt Nam đứng ở đâu trong bản đồ “xổ số cuộc đời” này? Năm 2013, nếu được chọn nơi sinh ra Và nhiều chuyên mục quen thuộc, hấp dẫn bạn đọc kỳ nghỉ cuối tuần: Du lịch, Thư giãn cuối tuần, Phiếm đàm, Nhật ký thành phố, Truyện ngắn... Mời bạn đọc đón đọc. Đặt báo
Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước nào làm ăn với Nga DUY LINH 14/07/2025 Ông Trump dọa áp thuế 100% với nước giao thương cùng Nga nếu Matxcơva không đạt thỏa thuận ngừng bắn Ukraine trong 50 ngày.
Khởi tố 18 bị can ở Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ hơn 75 tỉ đồng để cấp khống giấy tờ DANH TRỌNG 14/07/2025 Tối 14-7, Bộ Công an cho biết văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội đưa hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế.
Giám đốc Công an Hà Nội: Ở thủ đô sẽ không có cảnh sát giao thông ngoài phố, thay thế bằng camera AI PHẠM TUẤN 14/07/2025 Giám đốc Công an Hà Nội cho biết dự kiến đến 18-12, khi lắp đủ camera AI, giao thông Hà Nội sẽ không cần cảnh sát giao thông nữa.
Cách cựu trợ lý của cựu chủ tịch Quốc hội 'tác động' cho Tập đoàn Thuận An THÂN HOÀNG 14/07/2025 Ông Phạm Thái Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý của nguyên chủ tịch Quốc hội, bị viện kiểm sát truy tố với cáo buộc nhận 750 triệu đồng sau khi có tác động giúp Tập đoàn Thuận An trúng thầu.