TTCT - Một lần nữa sếp tôi lại làm mọi người phải bái phục. Sếp vừa mang về cho công ty một dự án tầm cỡ sử dụng vốn ngân sách: xây dựng đường Nội Thành từ trung tâm đến quảng trường Êm Ái và đường Ngoại Thành ở một huyện sâu và xa nhất của thành phố. Phóng to Lẽ ra cả hai công trình phải được tiến hành cùng lúc với thời gian thực hiện là hai năm. Nhưng theo tính toán tối ưu của sếp, năm nay chỉ tập trung làm cho xong đường Nội Thành, còn năm sau sẽ làm đường Ngoại Thành. - Phải trồng thật nhiều hoa vào, hồng xanh, anh đào Nhật, thiên điểu Nam Phi..., còn cây thì cọ Mỹ, thông Pháp... Nhớ đặt tượng nghệ thuật, cứ mười mét một tượng. Vỉa hè nữa, tất cả phải bằng đá Ý. Tất cả phải hoành tráng thật sự. - Nhưng... như vậy không đủ kinh phí. - Cậu cứ tạm ứng kinh phí đường Ngoại Thành đưa vào đây, tính là kinh phí phát sinh. Kinh phí tạm ứng được giải ngân. Mọi việc tiến hành cực kỳ suôn sẻ, không như những công trình trước đây. Tất cả đều do các mối quan hệ rộng và sâu của sếp. Và, đặc biệt lần này sếp xuất hiện đến hai lần tại công trường bụi bặm để động viên tiến độ. Bằng mọi giá phải hoàn thành trước cuối năm. Và ngay khi công trường còn đang ngổn ngang thì tôi đã kịp trình sếp bộ hồ sơ nghiệm thu, quyết toán đường Nội Thành. Cuối năm, đường Nội Thành vừa xong, hồ sơ quyết toán kinh phí phát sinh cũng được duyệt ngon lành với mấy chục dấu đỏ, tương xứng với màu hoa cỏ rực rỡ của con đường hoành tráng nhất thành phố. Ngày khánh thành công trình, người đông như trẩy hội, ai cũng muốn nhìn tận mắt trung tâm liên hợp thương mại - giải trí - du lịch to nhất nước ở quảng trường Êm Ái. “Người hùng làm thay đổi bộ mặt thành phố” - phát biểu của một cấp trên khi bắt tay sếp và phu nhân trong buổi tiệc mừng công. Đợi cho mọi tưng bừng lắng xuống, tôi bưng ly bia mới rót còn sủi bọt tiến thẳng đến chỗ sếp và phu nhân. - Chúc mừng anh chị, mừng công trình hoàn thành tốt đẹp. Và đến lúc ấy tôi mới biết chủ nhân của trung tâm liên hợp đồ sộ kia chính là vợ của sếp. Sếp vỗ vai tôi, cười tươi: - Hì hì, trong công trình này không thể quên thành tích của cậu. Nhờ vậy đơn vị ta giữ vững danh hiệu ngọn cờ đầu toàn ngành. Thái độ của sếp cho biết tôi đã lọt vào danh sách hiếm hoi những cán bộ được đề bạt, nâng lương vào dịp đầu năm sắp tới. Đã đến lúc trình bày vấn đề mà tôi nghĩ sếp đang quan tâm. - Em đã làm hồ sơ dự án đường Ngoại Thành cho năm sau, công trình này rất thiết thực, sẽ vực kinh tế ngoại thành lên, cải thiện đời sống xã hội, văn hóa... Nhưng còn vài điểm cần thuyết minh thêm... - Đơn giản thôi, cậu đã có hồ sơ thuyết minh và bảo vệ thành công dự án đường Nội Thành rồi, cứ mang ra mà... đảo ngược lại, làm hồ sơ thuyết minh dự án đường Ngoại Thành. - Dạ... là sao ạ? - Nghĩa là sẽ thuyết minh rằng xây đường Ngoại Thành là lãng phí, kém hiệu quả... Nhìn gương mặt ngơ ngác, tội nghiệp của tôi, sếp nhẫn nại giải thích: - Năm tới đơn vị ta sẽ là ngọn cờ đầu thực hành chủ trương cắt giảm các dự án không hiệu quả theo đúng chỉ thị của trên.
Kim Nguyen Baraldi: Đọc sách là lúc thời gian có nhịp điệu khác... ZÉT NGUYỄN THỰC HIỆN 08/05/2025 3245 từ
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp lãnh đạo các nước tại Nga DUY LINH 10/05/2025 Tổng Bí thư Tô Lâm gặp các nhà lãnh đạo Cuba, Trung Quốc, Uzbekistan và Slovakia ngày 9-5, nhân dịp đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng.
Không lập 7.260 tờ hóa đơn, ban quản trị chung cư bị phạt thuế gần 120 tỉ đồng ÁNH HỒNG 09/05/2025 Cơ quan thuế xác định ban quản trị chung cư Conic Đông Nam Á trốn thuế hơn 453 triệu đồng qua việc không lập 7.260 tờ hóa đơn khi cung cấp dịch vụ cho cư dân.
‘Ông chủ mới’ kín tiếng nắm 99,99% vốn của VNPAY là ai? BÌNH KHÁNH 09/05/2025 Công ty cổ phần Tập đoàn Cuộc Sống Việt (VNLIFE) đã trở thành cổ đông ngoại lớn chiếm 99,99% vốn của Công ty cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY), tương ứng số vốn 3.568,5 tỉ đồng.
Thay đổi thời gian chiêm bái xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức HOÀI PHƯƠNG 09/05/2025 Người dân có thể chiêm bái xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức xuyên trưa, đến 20h ngày 10-5. Dự kiến sáng 11-5 sẽ tôn trí vào tháp Đa Bảo.