TTCT - Nếu chỉ được chọn một chữ để nói về người và cảnh ở Hội An, tôi chọn chữ hài hòa. Bên dòng sông Hoài - Doãn Hoàng Lâm Bức tranh chân dung Hội An tối giản ấy chỉ có một nét: hài hòa. Hài hòa của cảnh và người, cũ và mới, đất và nước (sông, biển). Hài hòa của nhiều luồng văn hóa, họ đến Hội An và sống với văn hóa bản địa cũng như tự hài hòa với nhau, dù là văn hóa của người Minh Hương, người Nhật hay Pháp... Các tôn giáo và tín ngưỡng cũng hài hòa bên nhau, Hội An có chùa, có nhà thờ Công giáo, có đền miếu của người Hoa, có nhiều nhà thờ họ tộc... Hội họa là nghệ thuật của hình và màu. Hội An có nhiều gợi ý về mặt tạo hình, có phố cổ nhà cổ, cửa cổng cổ, có nhiều đường ngang ngõ tắt, có phố ven sông (phố Bạch Đằng), có cầu cổ kiểu thượng gia hạ kiều (chùa Cầu). Góc phố rêu xanh - Phạm Minh Đức Có bến thuyền, có đò dọc đò ngang, có chợ, có nhiều kiểu kiến trúc... Thành phố nhỏ này có một bảng màu phong phú, những đầu hồi ghi xám màu thời gian, những mảng tường xanh nước biển hoặc vàng thổ rất nhiệt đới, những bụi hoa giấy sặc sỡ, những đêm lồng đèn lung linh... Hội An - Tào Linh Lần đầu tiên có một triển lãm mà các họa sĩ chỉ vẽ về Hội An và triển lãm ở ngay trong lòng phố cổ Hội An. Đây chỉ là bước đi đầu như một gợi ý, để rồi sẽ có những triển lãm kế tiếp về Hội An ở Hà Nội, Sài Gòn; sẽ có triển lãm về người và cảnh Hội An trên giấy dó, trên lụa, trên gốm... Trưa - Nguyễn Quốc Thắng Bởi Hội An đủ đẹp và hấp dẫn để gợi cảm hứng. Hội An phong phú, đa dạng hình sắc trong những cũ mới, vuông tròn, cao thấp, trong những tương phản của thăng trầm, của ồn ào và tĩnh lặng, của đóng - mở. Hội An đẹp nhất, lạ kỳ nhất chính là ở sự hài hòa của những tương phản. Và xứ sở này cũng đủ dài rộng cho mọi cá tính sáng tạo. Phong cảnh Hội An - Phạm Trần Quân Triển lãm Hài hòa và tương phản của 10 họa sĩ (Trịnh Tú, Lê Thiết Cương, Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Quốc Thắng, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Như Đức, Phạm Trần Quân, Phạm Như Đức, Nguyễn Thanh Hải) từ Hà Nội và Hội An, trưng bày khoảng 20 tác phẩm trên mọi chất liệu. Triển lãm khai mạc ngày 22-11-2015 tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Xứ Đàng Trong, số 9 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, TP Hội An (Quảng Nam). Tags: Hội AnLê Thiết CươngHài hòa của tương phảnXứ đàng trongTriễn lãm tranh hội an
Thủ tướng họp đánh giá Chiến dịch Quang Trung: Biểu dương Đắk Lắk, Đà Nẵng NGỌC AN 17/12/2025 Ngày 17-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp đánh giá "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại và sửa chữa nhà cho các gia đình có nhà bị sập đổ, trôi, hư hỏng trong các đợt bão, mưa lũ lịch sử vừa qua tại miền Trung.
Xem cảnh 10 xe tải lớn 'thử sức' cầu Bình Phước 1 sau khi nâng cao thêm CHÂU TUẤN 17/12/2025 Sau khi hoàn tất nâng tĩnh không thêm 1,25m, chiều 17-12, cầu Bình Phước 1 (TP.HCM) được tổ chức thử tải kiểm tra khả năng chịu lực, độ ổn định của công trình. Đây là bước kỹ thuật cuối trước khi đưa cầu vào khai thác chính thức.
Hà Nội tính chọn gene để đào tạo 'tinh hoa', phục vụ cho sự phát triển PHẠM TUẤN 17/12/2025 Ngày 17-12, TP Hà Nội đã tổ chức chương trình đối thoại của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng với thanh niên năm 2025.
Trực tuyến bóng đá nữ SEA Games 33: Việt Nam hướng đến HCV thứ 5 liên tiếp HOÀI DƯ 17/12/2025 Vào lúc 19h30 tối nay, sân vận động Chonburi sẽ diễn ra trận chung kết SEA Games 33 môn bóng đá nữ giữa Việt Nam và Philippines.