TTCT - Trong bối cảnh tiền thưởng của World Cup và lợi nhuận dành cho nhà vô địch quá hấp dẫn, đôi khi cầu thủ chơi liều mạng để giành phần thắng. Higuain gần như dính cái đầu gối của Neuer khi thủ môn Đức lao ra cản phá - Ảnh: Reuters Mới đây, các chuyên gia về chấn thương não lo ngại hình ảnh các pha vào bóng quyết liệt hay tắc bóng nguy hiểm ở World Cup sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ em khi chúng ngồi theo dõi trước màn hình tivi. “Tôi thấy lo và tự hỏi không biết bao nhiêu đứa trẻ sẽ bắt chước theo thần tượng của chúng. Trên sân, chỉ một cầu thủ bị chấn thương nhưng có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người” - chuyên gia chấn thương não Chris Nowinski nói. Theo ông Nowinski, trẻ em dễ dàng “sao chép” những gì thần tượng của chúng thể hiện trên sân, thậm chí đó là tình huống vào bóng có thể khiến mạng sống gặp nguy hiểm hay dẫn đến chấn thương não. Cụ thể, tiền vệ Christoph Kramer của tuyển Đức từng được báo chí cho biết có nguy cơ bị mất trí nhớ sau tình huống va chạm với trung vệ Garay của Argentina. “Tôi không thể nhớ nhiều về trận chung kết, đặc biệt là những chuyện xảy ra trong hiệp 1. Tôi chỉ mơ hồ biết rằng mình rời sân sau cú va chạm, nhưng không biết làm cách nào có thể vào phòng thay đồ. Trong trí nhớ của tôi, trận chung kết chỉ bắt đầu từ hiệp 2” - Kramer kể lại trong buổi phỏng vấn với Guardian. Chưa hết, thủ môn Manuel Neuer của tuyển Đức cũng khiến người hâm mộ Argentina giật thót tim khi lao ra cản phá bóng quyết liệt như thể cú ra đòn vào đúng mặt Gonzalo Higuain. Tiền đạo của Argentina bị choáng và hẳn là trở nên “nhát chân” sau đó. Luận trên tinh thần thể thao, việc thi đấu hết mình là một hình ảnh đẹp và đáng khích lệ. Tuy nhiên, không phải lúc nào làm theo những gì thần tượng thể hiện cũng mang đến kết quả tích cực. Đánh cược cả mạng sống hòng đổi lấy vinh quang kỳ thực là cái giá quá đắt. Tags: World Cup 2014
Hoa đại, hoa sứ - Hoa của mâu thuẫn, hoa của ai? PHẠM PHONG (TỔNG HỢP VÀ LƯỢC DỊCH) 25/03/2023 2156 từ
Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 11-2023: "Thượng đỉnh Nga - Trung: Một liên minh mới đã định hình?" TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN ONLINE 23/03/2023 1 từ
Hạ tầng sạc pin ô tô điện Việt Nam: Trạm sạc chưa nhiều, quy chuẩn chưa đủ CÔNG TRUNG 22/03/2023 1759 từ
Nổ đầu đạn ở Kon Tum: 2 người chết, 3 người đa chấn thương ĐÌNH CƯƠNG 26/03/2023 Chiều 26-3, bác sĩ Võ Văn Thiện, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết bệnh viện đã cứu sống 3 bệnh nhân trong tình trạng đa chấn thương. Nguyên nhân chấn thương, theo người nhà khai báo, là do nổ đầu đạn dẫn đến cháy nổ.
Ukraine lên án Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus HỒNG VÂN 26/03/2023 Ông Oleksiy Danilov, cố vấn về an ninh của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cho rằng kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus của Nga sẽ gây bất ổn cho chính Belarus.
Căn nhà 4 mặt tiền nằm giữa đường suốt 10 năm chưa giải tỏa được ở TP.HCM LÊ PHAN 26/03/2023 Năm nay sẽ di dời nhà 4 'mặt tiền' án ngữ giữa đường TP.HCM 10 năm
Kim tiêm dính máu vứt bỏ ở vỉa hè khu đô thị mới QUANG THẾ - DANH KHANG 26/03/2023 "Dù khu đô thị mới đã đông đúc cư dân hơn những năm trước nhưng chúng tôi vẫn thấy kim tiêm dính máu vứt la liệt trên vỉa hè. Có nhiều hôm người nghiện ma túy còn đi vào những biệt thự không có người ở để tiêm chích…", bà T. cho biết.