TTCT - Câu chuyện nhập tịch cầu thủ đang được đặt lại với bóng đá Việt, sau chuỗi ngày thành tích bết bát... Tiền đạo Nguyễn Xuân Son (Rafaelson) bắt đầu khoác áo CLB Nam Định từ mùa giải 2020 - Ảnh: HOÀNG TÙNGCuối năm nay, tuyển bóng đá Việt Nam tham dự AFF Cup. Ở giải đấu quan trọng và vừa tầm này, sau vài năm làm mưa làm gió với lứa cầu thủ vàng trong tay HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt thời gian qua đã đến thời thoái trào.Với Indonesia thì quả thật ngày càng thấy họ cách xa chúng ta, khi mà Saudi Arabia, Úc giờ đây cũng bị họ chia điểm ở vòng loại World Cup. Còn Thái Lan, chỉ một đội hình trẻ măng, toàn thành phần dự bị, cũng đã hạ tuyển Việt Nam ngay tại Mỹ Đình.Chính vì vậy, câu chuyện nhập cầu thủ hay không đã trở lại ồn ào thời gian gần đây. Vì hiện nay, khi khâu đào tạo trẻ của bóng đá Việt đang hụt hơi thì để tranh chấp thành tích trước mắt, gần như chỉ còn con đường nhập tịch cầu thủ.Nói về chuyện này, nếu đó là những trường hợp như Đặng Văn Lâm, tuy sinh trưởng ở nước ngoài, nhưng có cha / mẹ là người Việt thì không có gì phải bàn. Nhưng nếu là những cầu thủ kiểu Rafaelson (tên Việt là Nguyễn Văn Son) thì sao? Không ít người phản đối, như đã từng phản đối với Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos năm nào.Nhưng nếu như thế phải chăng là một sự hẹp hòi? Vâng, miệng ai cũng nói thế giới phẳng, nhưng cái đầu còn lắm bảo thủ. Có lẽ chúng ta chỉ nên nói không với cầu thủ nhập tịch theo dạng nhận tiền từ các ông chủ nhằm lách quy định hạn chế số cầu thủ ngoại dự V-League. Xong hợp đồng thì họ cũng ra đi đầu không ngoảnh lại. Chứ với người như Huỳnh Kesley, vốn đã lấy vợ, sinh con và ở hẳn Việt Nam thì không lý gì từ chối. Trong những trường hợp này, xin đừng đặt vấn đề huyết thống, mà hãy nhìn thấy một điều: Việt Nam là nơi đáng sống cho người nước ngoài, y như bao nhiêu người Việt đang sinh sống khắp nơi trên thế giới, và nhiều người đã rất thành công khi phụng sự cho quê hương thứ hai… ■ Tags: Việt Nam AFF CupRafaelsonNguyễn Xuân SonCầu thủ nhập tịchNhập tịch
Mở chiếc rương di cảo của sử gia Trần Trọng Kim VIỆT ANH (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) 02/07/2025 1943 từ
"Ba người vượt ngục Guyane": Để tin yêu - dù cuộc đời có những éo le lịch sử NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI 01/07/2025 2011 từ
Ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp: Thủ tục nhanh, cán bộ nhiệt tình P.TUẤN 02/07/2025 Ngày 1-7, là ngày đầu tiên vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Ghi nhận cho thấy có nhiều người dân đã đến làm thủ tục tại các phường, xã, đặc khu và tỏ ra rất hài lòng.
Vụ C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh: Không khởi tố vụ án vì không có dấu hiệu tội phạm THẢO THƯƠNG 02/07/2025 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng vừa thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm gửi Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.
Vẫn xuất hóa đơn điện tử bình thường dù địa chỉ chưa khớp ÁNH HỒNG 02/07/2025 Xuất hóa đơn điện tử như thế nào khi thay đổi danh mục địa giới hành chính? Liệu có phải đổi giấy phép đăng ký kinh doanh theo địa chỉ mới hay không?
Gió lớn, dông mạnh, ai đi tắm biển Lâm Đồng, An Giang cần chú ý LÊ PHAN 02/07/2025 Hôm nay các vùng biển có dông gió mạnh kèm mưa rào, tàu thuyền đi lại cần chú ý đảm bảo an toàn.