TTCT - Mỗi độ xuân về, những con đường trung tâm ở TP.HCM như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi khoác một bộ mặt mới, rực rỡ đón chào năm mới. Năm nay có thêm đường Lê Duẩn rực sáng bởi hàng trăm ngàn bóng đèn màu, đèn LED kéo dài từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến đường Hai Bà Trưng làm sáng cả góc phố. Phóng to Một nhóm bạn trẻ đón năm mới ở trung tâm TP.HCM - Ảnh: MAI VINH Ông Trần Hùng Việt - tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), trưởng ban tổ chức lễ hội Tết 2012 - cho biết lễ hội tết trên các đường phố ở TP.HCM qua từng năm càng lúc càng quy mô, đa dạng nhờ thói quen thưởng lãm cùng sự hưởng ứng của người dân và du khách đối với các hoạt động trang trí đèn, đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội tết. Trước đây việc trang hoàng vào dịp cuối năm được Saigontourist triển khai cho các khách sạn thành viên ở các mặt tiền đường khu trung tâm TP, nhưng nay điều này đã tạo thành một thói quen trang trí mặt tiền ở các công ty, khách sạn, nhà dân trong khu vực này, tạo thành điểm nhấn suốt dọc các con đường trung tâm TP. Ông Việt cho biết mỗi năm đều chủ động thay đổi đội ngũ thiết kế, đưa ra ý tưởng để làm mới các hoạt động, tránh trùng lắp, nhàm chán... cho người dân thưởng lãm. Chẳng hạn tại đường Lê Lợi, hàng trăm ngàn ngọn đèn LED được lập trình lúc thì như sóng hoa lúc thì như con rồng đang bay, cổng chào là đôi rồng bên cạnh những cụm hoa mai cũng được trang trí bằng đèn LED. Đường Đồng Khởi được trang trí khéo léo bằng các khuôn nhạc, hoa mai, hoa đào bằng vải, các thân cây dọc con đường sẽ được trang trí với những khối đèn neon hình vuông, tròn... Các chương trình phục vụ Tết dương lịch năm nay trên bốn tuyến đường trang trí ánh sáng đèn tỏa sáng bắt đầu từ ngày 26-12-2011 kéo dài đến sau Tết Nguyên đán 3-2-2012. Chương trình ca nhạc và màn “đếm ngược” với màn hình thể hiện con số ngày giờ, phút trong đêm giao thừa 31-12-2011 tại đường Nguyễn Huệ. Sân khấu được thiết kế hai tầng hình ngôi sao, các ca sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tham gia biểu diễn trên cả hai tầng là một trong những điểm mới nổi bật trong chương trình lễ hội Tết năm 2012. Một điểm đặc biệt của lễ hội Tết 2012 là vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán, tại điểm cuối đường Lê Duẩn sẽ tổ chức một sân khấu ca nhạc gần như trọn đêm cùng với hoạt động bắn pháo hoa. Tags: Trang tríHóaĐường phốĐènTết 2012
Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo về công tác nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã THÀNH CHUNG 18/05/2025 Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xây dựng đề án thành lập đảng bộ (mới), phương án nhân sự cấp tỉnh, cấp xã đúng nguyên tắc, yêu cầu, bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, trình cấp có thẩm quyền đúng tiến độ.
Tổng Bí thư Tô Lâm và lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình nghệ thuật ‘Người là Hồ Chí Minh’ THIÊN ĐIỂU 18/05/2025 Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự chương trình nghệ thuật 'Người là Hồ Chí Minh' tối 18-5 tại quảng trường Ba Đình, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Giáo hoàng Leo XIV nhậm chức, kêu gọi một giáo hội cởi mở và đoàn kết DUY LINH 18/05/2025 "Với tâm tình khiêm tốn, tôi đến với anh chị em như một người trong anh chị em. Mong được phục vụ đức tin và niềm vui của anh chị em, cùng bước đi trên con đường tình yêu của Chúa", Giáo hoàng Leo XIV bày tỏ trong bài phát biểu ở lễ nhậm chức.
Xôn xao thông tin sản xuất trứng gà giả ở Việt Nam, Hiệp hội Gia cầm lên tiếng NGUYỄN TRÍ 18/05/2025 Hiệp hội Gia cầm Việt Nam khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về trứng gà giả là bịa đặt và kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm các đối tượng đưa tin sai sự thật.