TTCT - Lợi, một tay bơi nổi tiếng trong làng VĐV khuyết tật, nay đã có một đám cưới vô cùng hạnh phúc. Nguyễn Hồng Lợi bên người bạn đời Tường Nghĩa. Ảnh: NVCCNgày 10-10 năm nay là một ngày đáng nhớ với Nguyễn Hồng Lợi - người vẫn hay cười toe bảo với mọi người rằng: Cứ gọi tôi là Lợi “Cụt”!Lợi “Cụt” năm nay 32 tuổi, là một người rất nổi tiếng. Anh không có hai chân và chỉ có 1,5 tay (nguyên vẹn mỗi cánh tay trái). Nhưng Lợi là một tay bơi nổi tiếng trong làng VĐV khuyết tật.Cánh tay trái nguyên vẹn của anh cực kỳ tài hoa. Anh là đệ tử của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Sỹ Hoàng và học được nghề vẽ áo dài rất nhuyễn. Anh cũng là ông thầy dạy bơi cho trẻ em bất hạnh ở Làng Hòa Bình…Sự khác biệt lớn nhất của Lợi với nhiều bạn VĐV khuyết tật khác là anh hoàn toàn vượt qua được mọi sự khác biệt.Trong một lần đến tòa soạn Tuổi Trẻ tham dự giao lưu, thấy tôi cứ áy náy với việc nhiều người gọi tên Lợi kèm theo từ “cụt”, anh cười vang nói: “Thì cũng giống như tụi em gọi anh là Thọ đầu bạc vậy mà. Đôi chân cụt là dấu hiệu của em, còn đầu tóc bạc sớm là dấu hiệu của anh, vậy thôi!”.Mấy năm gần đây, Lợi đi đâu cũng thấy kè kè một bóng hồng bên cạnh. Đó là Tường Nghĩa, một cô gái làm nghề thiết kế áo dài, mà nếu lên Facebook gõ tìm “Áo dài Tường Nghĩa” hoặc “Le Gecko” thì thấy ngay những sản phẩm đẹp mắt của đôi bạn trẻ này.Thứ bảy ngày 10-10-2020, Lợi và Nghĩa chính thức về chung một nhà. Chúng ta hãy cầu chúc cho hai con người tuyệt vời này thật hạnh phúc.■ Tags: XUÂN HẢONguyễn Hồng LợiLên xe hoa
Mở chiếc rương di cảo của sử gia Trần Trọng Kim VIỆT ANH (Viện Nghiên cứu Hán Nôm) 02/07/2025 1943 từ
"Ba người vượt ngục Guyane": Để tin yêu - dù cuộc đời có những éo le lịch sử NGUYỄN THỊ NGỌC HẢI 01/07/2025 2011 từ
TP.HCM bắt đầu phát thuốc bảo hiểm y tế bệnh mạn tính theo đơn hơn 30 ngày THU HIẾN 02/07/2025 Những ngày đầu triển khai cấp phát thuốc bệnh mạn tính đến 3 tháng/lần theo thông tư mới của Bộ Y tế, cả người bệnh và bệnh viện đều vui mừng.
Những cán bộ, công chức nào được nhận thêm 5 triệu/tháng từ ngày 15-8? THÀNH CHUNG 02/07/2025 Từ ngày 15-8, ngoài tiền lương có hai nhóm cán bộ, công chức làm công tác chuyên trách sẽ được nhận hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/tháng.
Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Chính phủ phê bình Bộ Tài chính thiếu trách nhiệm QUỐC NAM 02/07/2025 Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có văn bản phê bình Bộ Tài chính trong việc kiểm tra lựa chọn nhà thầu.
Đồng Tháp thành lập 12 cơ quan chuyên môn với hơn 1.890 biên chế MẬU TRƯỜNG 02/07/2025 Sáng 2-7, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất thông qua nhiều nghị quyết quan trọng.