Khi những màn chém đinh chặt sắt được tung ra liên tục. Những pha bao vây trọng tài với vẻ mặt hung hãn của các cầu thủ. Những vị trọng tài trông cam chịu đến độ thấy hèn hèn! Những ông lãnh đội trông gương mặt thấy ơn ớn... Ăn cỗ thích không? Đương nhiên là thích rồi. Vì cỗ thì bao giờ chả thừa mứa thức ăn ngon. Nhưng cỗ thì một năm chỉ có vài ba bận thưởng thức. Vậy nên, để nói đến dinh dưỡng của một con người, phải nhìn vào bữa cơm hằng ngày. Quanh năm suốt tháng cứ rau dưa, thực phẩm bẩn thì một vài bữa cỗ chả đủ để lớn khôn, phát triển toàn diện về thể lực - trí lực. Tôi mở đầu câu chuyện tuần này bằng miếng ăn, nhưng thật sự điều muốn nói là bóng đá Việt. Chúng ta - những người hâm mộ bóng đá Việt - trong một năm qua đã được ăn mấy bữa cỗ rất hoành tráng, do bếp trưởng Park Hang Seo thực hiện; dựa trên những loại “thực phẩm” ngon và sạch như Quang Hải, Văn Lâm, Văn Hậu, Văn Đức, Đình Trọng, Duy Mạnh, Công Phượng... Nhưng như đã nói ở trên, những bữa cỗ hoành tráng ấy không đủ để kết luận rằng bóng đá Việt đã lớn mạnh. Muốn đánh giá một nền bóng đá mạnh hay yếu, phải nhìn vào “bữa cơm” thường nhật, đó chính là V-League vậy. Và mấy tuần rồi, bữa cơm thường nhật V-League có món gì? Trên chuyên mục bóng đá của trang web Reddit - trang giải trí có lượng người truy cập xếp hạng 6 toàn cầu với 542 triệu lượt người xem mỗi tháng, đã giới thiệu bữa cơm thường nhật của bóng đá Việt, đó là trận Hải Phòng tiếp Đà Nẵng với clip mang tựa đề “Giao lưu võ thuật khủng khiếp”! Vâng, xem xong cái clip này thấy khủng khiếp thật, khi những màn chém đinh chặt sắt được tung ra liên tục. Những pha bao vây trọng tài với vẻ mặt hung hãn của các cầu thủ. Những vị trọng tài trông cam chịu đến độ thấy hèn hèn! Những ông lãnh đội trông gương mặt thấy ơn ớn... Những hình ảnh ấy hoàn toàn tương phản với hình ảnh của thầy trò ông Park, y như những bữa cơm rau dưa cùng thực phẩm bẩn so với những bữa cỗ hoành tráng. Vì vậy, nếu có yêu bóng đá Việt thật sự, hãy cùng xắn tay áo để V-League thật sự là V-League, chứ không phải Võ League như cách bỡn cợt của đông đảo người hâm mộ. Bóng đá Việt chỉ lớn mạnh thật sự khi bữa cơm thường nhật V-League ngon và lành, chứ không thể một năm chỉ vài ba bận được ăn cỗ là đủ lớn! Muốn vậy, cần có một vị đầu bếp giỏi để nấu ăn hằng ngày như kiểu các bữa cỗ có siêu bếp trưởng Park Hang Seo. Nhưng ai là đầu bếp cho bữa ăn hằng ngày bóng đá Việt? Chẳng VFF thì ai vào đây nữa!■ Tags: VFFBạo lực sân cỏ
Thương vụ Netflix - Warner Bros ảnh hưởng người xem phim streaming thế nào? TRÚC ANH 22/12/2025 779 từ
Trung ương họp riêng, cho ý kiến công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV THÀNH CHUNG 22/12/2025 Vào buổi sáng 22-12, Trung ương Đảng họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV để trình Đại hội XIV của Đảng.
Bắt 'Được Đất Bắc' và 19 đàn em đòi nợ thuê với thủ đoạn tinh vi ĐAN THUẦN 22/12/2025 "Được Đất Bắc" và 19 đàn em bị Công an TP.HCM bắt vì hoạt động đòi nợ thuê dưới danh nghĩa công ty mua bán nợ.
Trợ lý trọng tài từ chối bàn thắng tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 33 bị phạt? HOÀI DƯ 22/12/2025 Một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây cho biết trợ lý trọng tài người Lào Phutsavan Chanthavong sẽ chịu án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), vì sai sót ở chung kết bóng đá nữ SEA Games 33.
Đi ngang lấy trộm gói hàng trên xe nữ sinh, bị phát hiện bắt nữ sinh quỳ xin mới trả DANH TRỌNG 22/12/2025 Phương Thị Nga bị tạm giữ vì lấy trộm gói hàng của nữ sinh, khi bị phát hiện còn chửi bới, đánh đập, ép nạn nhân quỳ xin.