Mỗi tuần một chuyện: Không thực, khó vực được đạo

HUY THỌ 18/02/2023 09:04 GMT+7

TTCT - Đang là một đội bóng cực mạnh của làng bóng chuyền nam Việt Nam, đùng một cái CLB TP.HCM chỉ đặt chỉ tiêu trụ hạng năm nay. Vì đâu nên nỗi?

Đang là một đội bóng cực mạnh của làng bóng chuyền nam Việt Nam, đùng một cái CLB TP.HCM chỉ đặt chỉ tiêu trụ hạng ở giải vô địch quốc gia năm nay (khởi tranh từ 24-2). Vấn đề là từ HLV tài năng Bùi Huy Châm đến hàng loạt VĐV trụ cột của đội đều đã giũ áo ra đi. 

Ảnh: T.P.

Ảnh: T.P.

Nguyên nhân là đội bóng không còn tiền để trả lương - nhiều VĐV đã phải khiếu nại, thậm chí là kiện cáo. "Dù yêu đến mấy thì chúng tôi cũng còn cuộc sống, vốn đã chẳng dư dả gì, nay còn nợ lương, nợ tiền phí chuyển nhượng, làm sao chúng tôi sống?". Đó là tâm sự của tay đập Nguyễn Văn Sang.

Nhưng tại sao đội bóng chuyền của TP.HCM bi đát đến thế? Số là đội bóng này sống nhờ nhà tài trợ chính là Công ty cổ̉ phần đầu tư Times Square Việt Nam, nơi chi đến 30 tỉ đồng cho một hợp đồng 5 năm với đội; mà nhà tài trợ này là công ty con của Vạn Thịnh Phát. 

Một đội bóng khác cũng có bầu sữa liên quan đến Vạn Thịnh Phát là CLB bóng đá TP.HCM thì đã thua cả ba trận mở màn V-League 2023.

Thể thao đỉnh cao mà bị "cắt sữa" tài trợ thì ắt phải ngộp.

Cũng một ca "ngộp vì tài trợ" khác xảy ra ở môn quần vợt - cả tuần nay ầm ĩ chuyện các tuyển thủ dự giải đồng đội danh giá nhất làng banh nỉ Davis Cup bị đối xử chả ra làm sao trong chuyện bố trí ăn ở, đi lại. 

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam thậm chí lên tiếng phản ánh các khoản thưởng như đã hứa của VTF (Liên đoàn Quần vợt Việt Nam) đều không thấy đâu. 

Tình hình căng thẳng đến độ Tập đoàn Hải Đăng - đơn vị quản lý hàng loạt tay vợt mạnh của Việt Nam như Hoàng Nam và Linh Giang - tuyên bố từ nay sẽ không có VĐV nào của mình lên tuyển nữa!

Ôi, cuối 2019 thấy Vietravel Airlines tài trợ cho quần vợt đến 20 tỉ đồng trong 5 năm, mà giờ đến tiền thưởng cũng lơ là sao? Đọc hàng loạt bản tin tài chính mới thấy nhà tài trợ này cũng đang vất vả vô cùng. Xem ra, kinh tế mà đi xuống, thể thao rồi cũng sẽ lâm nguy.■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận