TTCT - Cả thế giới bàng hoàng với thảm kịch hơn 125 người chết khi đi xem bóng đá ở Indonesia ngày 1-10. Mọi cuộc điều tra, thậm chí cách chức ông này ông nọ rồi thì cũng không thể làm sống lại những nạn nhân xấu số. Ảnh: The ConversationVới những ai từng tham gia các sự kiện thể thao ở Indonesia, đặc biệt là các môn được ưa thích như bóng đá, bóng chuyền…, thì cảm giác chung là… ơn ớn với sự cuồng nhiệt nhiều khi thái quá của khán giả nước này. Còn nhớ hồi SEA Games 1997, một nhúm khán giả Việt Nam có mặt xem trận đấu giữa chủ nhà Indonesia với Việt Nam đã phải chui lủi trốn các "cơn mưa vật thể lạ" khi Văn Sỹ Hùng ghi hai bàn, trong một trận hòa đẹp mắt trên sân khách.Nhưng người có ấn tượng kinh hoàng nhất có lẽ là trọng tài bóng chuyền Trần Văn Nghĩa. Cho đến tận bây giờ, đã 25 năm trôi qua, nhưng ông Nghĩa vẫn bảo nhắc lại sự kiện làm trọng tài chính trận chung kết bóng chuyền nam giữa chủ nhà Indonesia với Thái Lan là ông vẫn còn "nổi da gà" vì sợ. Ông nói: "May hôm ấy Thái Lan, dù được đánh giá mạnh hơn, đã thua, chứ nếu chủ nhà thất bại thì không biết tôi sẽ như thế nào"!Ông Nghĩa nhớ lại: "Hôm ấy khán giả chủ nhà đã tràn xuống sân, đứng vây kín ghế trọng tài. Tôi thấy cảnh ấy thì lạnh người rồi, và hỏi ý kiến giám sát trận đấu người Đài Loan. Vị này họp với ban tổ chức chủ nhà, và một hồi sau thì quyết định vẫn tiến hành. Tôi nghe mà rụng rời tay chân! Ở ván đầu Thái Lan thắng. Khán giả gào thét, mình chả hiểu gì, nhưng biết họ bất bình, nghe rất ớn. May mà không chỉ mình tôi ớn, cả cầu thủ Thái Lan cũng chờn, không sợ sao được khi khán giả tràn xuống sân luôn rồi, nên họ thua một mạch ba ván. Vừa kết thúc trận đấu, khán giả như hất tôi xuống, leo lên chiếm cả ghế trọng tài để phất cờ, reo hò. Tôi chẳng thể hình dung được hôm ấy chủ nhà mà thua thì sao…".■ Tags: Thể thaoBóng đá IndonesiaBạo lực sân cỏ
50 năm Hiệp định Hòa bình Paris: Ký ức lịch sử của một người phiên dịch ĐINH THÚY NGA 27/01/2023 3890 từ
Lần đầu tiên chọn giám đốc bệnh viện qua thi tuyển: Để nghĩ xa hơn một vùng an toàn HOÀNG LỘC - K.YÊN 23/01/2023 1609 từ
Dịch vụ y tế theo yêu cầu: "Khám giáo sư" và chuyện viện phí đúng, đủ L.ANH - X. MAI - D.LIỄU 23/01/2023 1751 từ
Sử gia Pierre Brocheux: Thực dân hóa là vấn đề các sử gia phải giải quyết NGUYỄN QUANG DIỆU 23/01/2023 3018 từ
CLB TP.HCM đón tin vui trước V-League 2023 NGUYÊN KHÔI 31/01/2023 Chiều 31-1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã đến thăm CLB TP.HCM và lì xì cho các cầu thủ trước khi V-League 2023 khai mạc. Ông Dương Anh Đức còn cho biết UBND TP.HCM sắp tới sẽ hỗ trợ kinh phí cho đội bóng.
Đóng đèo Prenn, tất cả xe cộ ra vô Đà Lạt theo đèo Mimosa MAI VINH 31/01/2023 Đèo Prenn, cửa ngõ Đà Lạt, sẽ đóng trong một thời gian dài để thi công mở rộng đường. Xe cộ sẽ vào ra Đà Lạt qua đèo Mimosa hoặc các tuyến đường nhỏ khác.
Trung tướng Tô Ân Xô thôi chức chánh văn phòng, tiếp tục là người phát ngôn Bộ Công an THÂN HOÀNG 31/01/2023 Bộ Công an điều động giám đốc Công an tỉnh Yên Bái giữ chức vụ chánh văn phòng bộ thay trung tướng Tô Ân Xô. Ông Xô tiếp tục đảm nhiệm chức danh trợ lý bộ trưởng và nhiệm vụ người phát ngôn Bộ Công an.
Rơi máy bay Su-22 trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinh HÀ THANH 31/01/2023 Bộ Quốc phòng vừa xác nhận thông tin một máy bay Su-22 rơi tại Yên Bái.
Ông Putin tuyên bố 'bị lừa hoài' nên mới đánh Ukraine NHẬT ĐĂNG 18/01/2023 Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine được phát động nhằm chấm dứt cuộc chiến tại miền đông Ukraine, sau thời gian dài Matxcơva bị lừa liên tục, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin.