Mỗi tuần một chuyện: Ngọn cỏ mà biết nói năng...

HUY THỌ 08/01/2023 15:55 GMT+7

TTCT - Do là lượt trận cuối của bảng B AFF Cup nên hai trận Việt Nam - Myanmar và Malaysia - Singapore thi đấu cùng giờ vào tối 3-1.

Do thi đấu cùng giờ nên khán giả VN có thể "nhảy" kênh qua lại để theo dõi cả hai trận.

Do xem hai trận cùng lúc nên nảy sinh nhiều chuyện hay ơi là hay. Ví dụ: Một bạn giận bà chủ quán cà phê, thề không bao giờ bước chân vào quán nữa vì phân biệt đối xử khi trận cầu đinh trên sân Hàng Đẫy thì lại mở tivi đời cũ xem như đen trắng; còn trận ở sân Bukit Jalil lại mở tivi đời mới, màu sắc rực rỡ, cỏ xanh mướt mắt! Một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thì bảo ảnh chụp màn hình tivi trận trên sân Bukit Jalil là file JPG, còn trận trên sân Hàng Đẫy là ảnh file RAW (nghĩa là còn có thể photoshop).

À, mà sân Bukit Jalil già hơn sân Mỹ Đình 5 tuổi đấy. Sân đó được Malaysia xây dựng để tổ chức đại hội thể thao khối Liên hiệp Anh năm 1998.

Ôi, chỉ cái mặt sân thôi mà quá nhiều chuyện hài hước. Nhưng tất cả đều không hài bằng lý giải của ông Tổng cục trưởng Thể dục thể thao, rằng "cỏ sân Mỹ Đình không xanh vì Hà Nội không có nắng"!

Ước gì ngọn cỏ mà biết nói năng! ■

Mỗi tuần một chuyện: Ngọn cỏ mà biết nói năng... - Ảnh 1.

Hình ảnh tương phản giữa sân Mỹ Đình (trái) và sân Bukit Jalil trong lượt trận cuối của bảng B AFF Cup ngày 3-1-2023. Ảnh chụp màn hình

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận