​Người Đức sẽ chấm dứt tranh cãi bàn thắng

L.T. 29/12/2014 23:12 GMT+7

TTCT - Từ mùa hè năm 2015, quyết định của các trọng tài ở giải Bundesliga sẽ rõ hơn khi các CLB vừa đồng ý gắn bảy camera ở mỗi khung thành để kiểm tra xem liệu quả bóng đã qua khỏi vạch vôi hay chưa.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Ngay lập tức, báo chí Đức rất hồ hởi trước quyết định này, như nhật báo Süddeutsche Zeitung chạy tít: “Hết thời những quyết định sai lầm ở Bundesliga!”.

Bảy camera được lắp thuộc hệ thống công nghệ hawk-eye (mắt chim ưng) của người Anh đang áp dụng thành công trong quần vợt, sẽ cho phép theo dõi quỹ đạo của bóng dưới nhiều góc độ khác nhau và xác định thật chính xác bàn thắng đã được ghi hay chưa.

Cần nhắc lại rằng tại Đức, người hâm mộ vẫn còn nhớ kỷ niệm đắng cay trong trận chung kết World Cup 1966 thua tuyển Anh bằng một bàn thắng đầy tranh cãi.

“Công nghệ không thể mua chuộc được!” - một ủng hộ viên bình luận và mong muốn nhân sự kiện này, hệ thống trọng tài điện tử sẽ được phổ cập cho toàn bộ bóng đá. Từng khán giả trên sân có thể có câu trả lời trong vài giây khi xem trên điện thoại di động hình ảnh bàn thắng được quay chậm với độ phân giải cao.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản đối (việc áp dụng camera) khi cho rằng bóng đá sẽ buồn thảm biết bao nếu không có những bí ẩn và bút chiến kéo dài hàng thập niên.

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận