Quýt Hoài Nam mang sang Hoài Bắc...

HUY THỌ 26/11/2022 04:27 GMT+7

TTCT - Sau khi chứng kiến cơn địa chấn mang tên Saudi Arabia chiều 22-11, báo chí Việt Nam đồng loạt xuất hiện nhiều bài viết nói về vị HLV dẫn dắt đội bóng đại diện châu Á đã hạ Messi và các đồng đội: Herve Renard.


Quýt Hoài Nam mang sang Hoài Bắc... - Ảnh 1.

HLV Herve Renard. Ảnh: Arab News PK

Sau khi chứng kiến cơn địa chấn mang tên Saudi Arabia chiều 22-11, báo chí Việt Nam đồng loạt xuất hiện nhiều bài viết nói về vị HLV dẫn dắt đội bóng đại diện châu Á đã hạ Messi và các đồng đội: ông Herve Renard từng là HLV đội Nam Định hồi 2004. 

Đáng nói hơn, ông Renard chỉ dẫn dắt Nam Định được vài tháng là bị cho nghỉ việc vì không hiệu quả, các cầu thủ Việt chê không phù hợp... 

Tuy nhiên, sau khi giã từ Nam Định, HLV người Pháp đã thành công khi dẫn dắt một số đội châu Phi như Zambia, Bờ Biển Ngà, Morocco, trước khi đến với Saudi Arabia.

Nghe chuyện này, chợt nhớ giai thoại Án Tử nước Tề đi sứ nước Sở biện giải chuyện quýt trồng ở nam sông Hoài thì ngọt, nhưng mang sang bắc sông Hoài lại hóa chua.

Có lẽ chuyện ông Renard cũng thế. Ông làm sao hiểu nổi bóng đá Việt; làm sao am tường nổi những mối thâm tình hậu trường zic zac giữa các ông chủ; làm sao đi lại trong giang hồ khi hai đội bóng đá với nhau và kẻ thắng người thua đều được một đại gia thưởng tiền... 

Vậy nên chỉ vài tháng là ông phải ra đi, chứ ở lại thì tài của ông dù ngọt đến mấy cũng hóa chua!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận