CÁT KHUÊ

Tác giả

Tổng số bài viết : 29 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Văn hóa

TTCT - Náo nức Festival Huế, hồ hởi với Festival hoa Đà Lạt, hân hoan chờ Festival pháo hoa Đà Nẵng…, Việt Nam có vẻ đang là cường quốc festival? TTCT trò chuyện với đạo diễn Nguyễn Việt Tú - người từng làm tổng đạo diễn của nhiều lễ hội, sự kiện lớn - về cách thức, mô hình, không khí festival Việt Nam hiện tại…

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Xuất hiện như một món quà bất ngờ, Lê Cát Trọng Lý, 21 tuổi, năm 2008 qua Bài hát Việt đã khiến khán thính giả phải nhớ đến mình dù bằng một cách khá lặng lẽ. Cô gái nhỏ đến và hát ca khúc mình tự sáng tác, những ca từ giản đơn như một bài đồng dao nhưng lại nhẹ nhõm thấm: Thương em thương tình đa mang / Yêu trăng 30, quên mình / Thương tôi thương phận long đong / Yêu tan mong manh, tan nhật nguyệt / Thương tâm /…

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Nhan Thế Luân là một trong những cái tên không quá xa lạ với cộng đồng người dùng Internet ở VN. Trang nhaccuatui.com (NCT) mà Luân cùng các bạn mình sở hữu, phát triển rồi kinh doanh đang là một trong những trang web nghe nhạc trực tuyến có số lượng người truy cập cao nhất VN.

Điện ảnh

TTCT - Trước khi ra mắt khán giả Việt, Dịu dàng đã được biết đến bởi chu du qua nhiều liên hoan phim. Một đạo diễn Việt kiều sống ở Mỹ, một câu chuyện Việt lấy cảm hứng từ một truyện ngắn Nga được quay bởi một quay phim người Pháp. Hẳn nhiều người muốn biết Lê Văn Kiệt đã làm ra sao?

Văn hóa

TTCT - Tháng 7 Vu lan lại đến với những suy ngẫm về đạo hạnh và hiếu lễ của con người. Đại đức Thích Tâm Hải - phó ban văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo VN - đã dành cho TTCT một cuộc trò chuyện về chủ đề này.

Gặp gỡ & Đối thoại

TTCT - Tháng tư âm lịch được coi là tháng của Phật giáo với nghi lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật (mùa Phật đản), cũng là tháng chuẩn bị cho mùa an cư kiết hạ hằng năm. Phật giáo từ lâu đã trở thành một tôn giáo quen thuộc, hòa đồng trong đời sống của người dân Việt. Bên lề Đại lễ Phật đản Vesak, TTCT trò chuyện với thượng tọa Thích Giác Dũng - tiến sĩ Phật học, giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, phó trụ trì Tổ đình Vĩnh Nghiêm - về những trải nghiệm Phật giáo thời hiện đại.

Điện ảnh

TTCT - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố 207 ngành sẽ bị dừng tuyển sinh từ năm học 2014, rồi cho phép 62 ngành tuyển sinh trở lại, ngành sân khấu - điện ảnh (Hà Nội và TP.HCM) chịu một chấn động không nhẹ khi cả 16 chuyên ngành bị dừng không có tên trong danh sách được “phục hồi”.