ĐỨC VỊNH

Tác giả

Tổng số bài viết : 8 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Bạn đọc

Sau chuyên đề “Phía sau cuộc chiến cá tra” trên TTCT số ra ngày 12-4, ông Nguyễn Hữu Dũng, phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), cho biết đúng là các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra không biết phải xoay xở thế nào khi bị bắt buộc phải áp dụng quy định độ ẩm và mạ băng với sản phẩm philê.

Chuyên đề

Mặc dù tiêu chuẩn mạ băng và độ ẩm theo nghị định 36 đã được hoãn đến cuối năm nay mới áp dụng, hiện các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL vẫn kêu khó và đề xuất sửa đổi cho phù hợp thực tế.

Phóng sự

TTCT - Cỏ là thứ mọc hoang và chẳng ai ngó ngàng đến. Vậy mà nó giúp người dân ở vùng Bảy Núi, huyện Tri Tôn (An Giang) có thu nhập ổn định, thoát nghèo bằng nghề cắt cỏ bán. Chỉ có điều họ phải đi cắt cỏ ở những vùng xa để phục vụ nghề nuôi trâu bò đang ngày càng phát triển tại địa phương.

Hồ sơ

TTCT - Ở ngay vựa lúa lớn nhất Việt Nam - đồng bằng sông Cửu Long - mỗi hạt gạo cõng nhiều món nợ mà người nông dân phải trả: từ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến chi phí hạ tầng, thủy lợi, đê điều...

TTCT - Những năm gần đây người Chăm ở An Giang đã ăn theo Tết Nguyên đán như bao dân tộc khác. Những ngày đầu xuân còn trở thành mùa cưới nên duyên rộn ràng của nhiều đôi trẻ.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Dự án mở rộng nâng cấp quốc lộ (QL) 80 (Đồng Tháp), tuyến giao thông huyết mạch quan trọng nối nhiều tỉnh ĐBSCL, được phê duyệt từ năm 2001. Đến nay, công trình vẫn đang được thực hiện với tốc độ... rùa bò.

TTCN - Giữa tháng mười hai này, sau 40 ngày lao động nghệ thuật, 62 nhà điêu khắc trong và ngoài nước tham gia trại điêu khắc quốc tế Dấu ấn An Giang lần 2 đã thổi hồn vào những khối đá vô tri nặng hàng tấn, tạo nên 68 tác phẩm sinh động, gợi cảm, có nhiều tượng mang tính triết lý sâu sắc.