GIÁNG HƯƠNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 6 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Đô thị

TTCT - Sau 5 năm kể từ khi bắt tay vào nghiên cứu Đề án thí điểm chính quyền đô thị (từ năm 2007), TP.HCM vừa đưa ra những phác thảo đầu tiên về mô hình này để lấy ý kiến rộng rãi. Trao đổi với TTCT, tiến sĩ VÕ KIM CƯƠNG - chuyên gia xây dựng và quản lý đô thị - bình luận về nội hàm của mô hình này.

Chuyên đề

TTCT - Suốt hơn một thập niên qua, những nguồn lực ngân sách, đất đai... rất lớn đã được đổ vào hai khu công nghệ cao quốc gia tại TP.HCM và Hà Nội trong hi vọng tạo dựng nền tảng, thúc đẩy nghiên cứu, làm chủ và tạo ra công nghệ cao cho đất nước, góp phần quan trọng nâng cao năng lực nghiên cứu nội sinh của VN.

Tiêu điểm

TTCT - Mang quân mai phục để “bắt quả tang”, lật mặt các nhà sản xuất cố tình vi phạm về bảo vệ môi trường là cần thiết. Song liệu có thể cứ “bắt quả tang” rầm rộ như vậy hay còn có những phương cách tốt hơn để kiểm soát thường xuyên chất lượng xả thải, ngăn chặn từ xa các hành vi cố tình gây ô nhiễm?

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Mười năm sau “Năm 2000 - năm trẻ em” với những mục tiêu to lớn về bảo vệ và chăm sóc trẻ em, một nghị quyết riêng về “đầu tư, xây dựng, phát triển các cơ sở vui chơi giải trí phục vụ thiếu nhi” mới được HĐND TP.HCM thông qua với lời hứa: Năm năm nữa, các em sẽ có...

Tiêu điểm

TTCT - Khi khánh thành nhà máy lắp ráp và kiểm định chip của Intel (ngày 29-10) tại Khu công nghệ cao TP.HCM, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Intel Paul Otellini xác nhận với Tuổi Trẻ Cuối Tuần về việc sử dụng lại một phần nhỏ thiết bị cũ của hai nhà máy khác ở châu Á mà Intel đã đóng cửa.