KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Tác giả

Tổng số bài viết : 9 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

TTCT - Mọi người quen gọi hòn đảo nhỏ giống như mũi lao nằm trong đầm Nha Phu, thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là đảo Khỉ.

Tạp bút

TTCT - Có người bảo rằng chim sẻ là chim thành phố, vì chúng có thể sống cùng người trong không gian ồn ào, náo nhiệt. Nhưng sự sinh tồn của chim sẻ ở thành phố có vẻ cũng không dễ dàng gì.

Tạp bút

TTCT - Ở thành phố Nha Trang của tôi, nhà ai cũng gần biển. Nói đúng hơn là mọi con đường ở thành phố đều hướng về phía biển. Biển nằm xoải dọc theo con đường chính với sự lãng mạn mà bất cứ ai khi đứng trước biển đều phải nao lòng.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Khắp cả nước chỉ có cà phê cóc, có nghĩa là quán cà phê chiếm lòng đường, ở trước một cơ quan nào đó, bán buổi sáng, tan buổi trưa với các bộ bàn ghế nhựa mà khách có thể ngồi uống cà phê. Ở Sài Gòn lại có cà phê bụi, hay mọi người còn gọi là cà phê bệt (ngồi bệt xuống bất cứ chỗ nào).

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Cách đây gần 10 năm, rừng bần Tuần Lễ (thuộc xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) - rừng bần cổ thụ duy nhất còn sót lại ở miền Trung - được xem là đẹp nhất nước. Khi đó, người đi ngang qua khu rừng xuýt xoa với những cây bần tỏa bóng rợp trời, có cây đường kính gần 1m. Cây bần điểm xuyết tạo thành một cánh rừng thuộc loại hiếm hoi của cả nước ấy từng là một thắng cảnh đẹp.

TTCT - Trong danh sách những cá nhân được phong tặng nghệ sĩ ưu tú vừa qua có ca sĩ Nguyễn Thị Ngọc Liên của Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng (Khánh Hòa). Sự cống hiến và tình yêu dành cho âm nhạc trong gần 20 năm qua của Ngọc Liên đã được nhìn nhận.

TTCN - Những người bán sách cũ trên các đường phố Sài Gòn hôm nay không lạ gì anh, người thường đến đó lục lọi trong đám sách cũ của họ những cuốn sách tiếng Chăm, tiếng Đức, tiếng Na Uy, Nhật... hay bất kỳ một thứ tiếng nước ngoài nào đó được đem tới cửa hàng từ những người bán ve chai. Tìm thấy những cuốn sách kén người mua ấy là cả một niềm vui lớn đối với anh. Anh quí chúng như vàng. Người bán sách cũng không bao giờ đòi anh với giá cao dù anh chẳng khi nào kỳ kèo giá cả.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCN - Tấm bằng kỹ sư ngành nuôi trồng thủy sản chẳng liên quan gì đến công việc của Trần Chiến đang làm: dệt lưới thể thao. Người đàn ông sinh năm 1956 ở Khánh Hòa này bắt đầu bài học của một giám đốc từ một người bình thường, và bài học của những sản phẩm lưới thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế của công ty TNHH Anh Việt, nằm ở đường số 9 Bình Tân, Nha Trang do anh làm giám đốc vừa chính thức thành lập vào năm 2003 này, lại bắt đầu từ những tấm lưới rách.