NGỌC ẨN

Tác giả

Tổng số bài viết : 10 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Kinh tế

TTCT - Sự dịch chuyển của các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng đã rục rịch diễn ra được một thời gian, dịch COVID-19 chỉ là chất xúc tác để dòng vốn chuyển dịch nhanh hơn. Tuy vậy, không ít thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp và Việt Nam để đầu tư và đón nhận dòng vốn này hiệu quả hơn.

Kinh tế

TTCT - Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong các hiệp định thương mại đặt ra yêu cầu xác định tỉ lệ giá trị hàm lượng từ một quốc gia, khu vực của hàng hóa để được hưởng ưu đãi thuế quan, nhưng không yêu cầu bắt buộc về việc ghi nhãn hàng hóa. Trong khi đó, quy định ghi nhãn hàng hóa tiêu thụ trong nước của Việt Nam dù mang tính bắt buộc nhưng để cho doanh nghiệp tự lựa chọn nội dung ghi nhãn phù hợp liên quan tới xuất xứ.

Tiêu điểm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Cuối Tuần, ông Nguyễn Minh Duệ - chủ tịch Hội đồng khoa học năng lượng Việt Nam (Hiệp hội Năng lượng Việt Nam) - cho rằng tính minh bạch, công khai của ngành điện vẫn chưa được tuân thủ và sòng phẳng với người tiêu dùng.

Chuyên đề

Hai cơ quan thuế và thống kê đang tìm cách “quan sát” tận tường khu vực kinh tế “chưa được quan sát” nhằm đánh giá tổng thể và chính xác nền kinh tế. Lĩnh vực nào sẽ là đối tượng có nghĩa vụ nộp thuế, lĩnh vực nào sẽ được khuyến khích phát triển như một kênh hỗ trợ cộng đồng?

Bạn đọc

TTCT - Sau gần 9 năm im ắng, nhà đầu tư vừa khởi động lại các dự án đường trên cao tại TP.HCM, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng tăng ở dưới mặt đất...

Đô thị

TTCT - Cảnh tượng các tuyến đường vào nội thành ùn tắc không khác gì những bãi đậu xe đang ám ảnh rất nhiều người dân TP.HCM. 12 năm trước, đề án “Hạn chế phương tiện giao thông cá nhân” tại TP.HCM (gọi tắt là xe cá nhân) giai đoạn 2005-2010 đã được Sở Giao thông công chánh (nay là Sở Giao thông vận tải) trình UBND TP nhưng chưa được phê duyệt.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Dọc sông Nhà Bè, Đồng Nai, Lòng Tàu đến Cái Mép - Thị Vải đã có thể thấy “hình hài” của những thành phố cảng biển sầm uất tương lai. Nhiều tập đoàn cảng biển nổi tiếng của thế giới cũng đã “xông” vào VN.