TẤN ĐỨC

Tác giả

Tổng số bài viết : 14 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Du lịch - Ẩm thực

Gió đưa gió đẩy, về rẫy ăn còngVề sông ăn cá, về đồng ăn cuaQua bàn tay chế biến tài hoa và sáng tạo của đầu bếp, những món ăn từ con cua đồng đang ngày càng trở nên quen thuộc, có khả năng “gây thương nhớ” cho nhiều thực khách một lần về “Cần Thơ gạo trắng nước trong”...

Hồ sơ

TTCT - Từ nhiều năm qua, bên cạnh việc phòng chống cháy, bảo vệ rừng tràm, thì việc bảo vệ đàn chim - những “cư dân” đặc trưng của Vườn quốc gia Tràm Chim - cũng được quan tâm đặc biệt.

Kinh tế

TTCT - Cũng như một số nghề nuôi trồng khác, nuôi cá chình lệ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc, khi giá cá thương phẩm có lúc trên 700.000 đồng/kg rồi rớt xuống mức 370.000 đồng/kg.

Phóng sự

TTCT - Không biết tự bao giờ vùng đất hợp lưu giữa hai con sông Nam Thái và Rạch Giá, Hà Tiên được gọi là xóm Đầu Doi (nay là ấp Đầu Doi, thị trấn Hòn Đất, huyện Hòn Đất, Kiên Giang).

Phóng sự

TTCT - Nếu như người dân miền Trung sợ lũ vì những tàn phá của nó trong mùa mưa bão cuối năm (đọc bài “Sống chung với lũ dữ“ trang 20-21), thì người dân miền Tây Nam bộ luôn chờ đợi lũ vì những nguồn lợi đáng kể của mùa nước nổi, mặc dù có vài bất tiện trong sinh hoạt thường nhật.

Kinh tế

TTCT - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Tổng vụ Nông nghiệp của Ủy ban châu Âu đã trao chứng nhận tên gọi xuất xứ (PDO) “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc (Kiên Giang). Cùng lúc với việc đón nhận tin vui này, nghề làm nước mắm truyền thống ở Phú Quốc cũng đang đối mặt những thử thách mang tính sống còn.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Những người bám trụ với cá lóc ở đồng bằng sông Cửu Long giờ đây đã có thể thở phào: nghề nuôi cá phát triển, kéo theo nghề làm khô cá lóc ngày một thịnh hành.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Sau gần 20 năm nghiên cứu, từng bước cải tiến, các nhà khoa học đã bào chế thành công thuốc Heantos 4 dùng trong hỗ trợ điều trị cắt cơn cho người nghiện ma túy. Ít ai biết khơi nguồn cho công trình khoa học mang ý nghĩa lớn này lại là một lương y từng chuyên... thiết kế đồng muối!

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Những chung cư xuống cấp trầm trọng đã có kế hoạch di dời cả chục năm qua, nhưng hiện hàng ngàn hộ dân vẫn chưa biết phải đi đâu. Ngày qua ngày, bao gia đình phải sống trong cảnh lo âu, chính quyền sở tại và các cơ quan liên quan cũng chạy đôn chạy đáo tìm phương kế.

Hồ sơ

TTCT - “Làm nghề may được đo cơ thể người ta nghĩ cũng sướng, nhưng thăng trầm quá đỗi. Gặp thời, mỗi tuần kiếm cả lượng vàng, hết thời ra đường ngồi sửa đồ kiếm bạc lẻ” - một lão thợ may hơn nửa thế kỷ gắn bó với nghề tâm sự.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Từ nhiều tháng qua, một nhóm người đam mê xe đạp đã lặng lẽ tập luyện, dành dụm tiền để thực hiện hành trình TP.HCM - Phnom Penh - Bangkok bằng xe đạp, với tổng lộ trình hơn 1.000km.