THỤY ANH

Tác giả

Tổng số bài viết : 17 , Bao gồm tác giả gốc và tác giả liên quan thực hiện!

Hồ sơ

Từ phía xa, sống lưng con tàu đen trũi xuất hiện giữa mênh mông màu xanh tuyệt đẹp của quân cảng Cam Ranh, trời biển quyện một màu phóng khoáng. Tàu tiến dần về phía cầu cảng, nơi lữ đoàn trưởng lữ đoàn 189 cùng một số cán bộ sĩ quan đứng thành hàng ngũ ngay ngắn đang chờ đợi. Trên đài chỉ huy cao vọi, hai bên cánh, dọc theo thân tàu, một hàng thủy thủ đứng hướng về bờ. Thân tàu ghi dòng chữ: 182 - Hà Nội.

TTCT - Quyền sư (*) là cuốn tiểu thuyết có lớp lang, chương hồi, có nhân vật, cốt truyện. Quyền sư cũng có thể là một cuốn cẩm nang nho nhỏ cung cấp những kiến thức cơ bản về võ thuật, sự tinh tế trong thuật dụng quyền và binh khí.

TTCT - LTS: Trở về từ trại hè Eco Camp 2013, chủ nhiệm câu lạc bộ Đọc sách cùng con (đơn vị tổ chức trại hè), tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh đã chia sẻ với chúng tôi những điều chị ghi nhận sau 10 ngày hội trại.

TTCT - Olga Berggoltz của tôi (NXB Trẻ, 2010) của dịch giả Thụy Anh vừa giành giải văn học dịch của Hội Nhà văn Hà Nội 2011. Tác giả chia sẻ với TTCT những trải nghiệm của mình trong hành trình giới thiệu thơ ca Olga Berggoltz cho người đọc Việt.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Với bộ ba cuốn sách về Hà Nội (*), thật ra Nguyễn Trương Quý không định tâm viết về Hà Nội để “ăn theo” đại lễ nghìn năm. Đây chỉ là những câu chuyện tản mạn, lan man của một người đang sống ở Hà Nội, ban ngày quan sát, sống, trải nghiệm cảm xúc, ban đêm hì hụi ghi ghi chép chép trong mấy năm trời (Ăn phở rất khó thấy ngon và Hà Nội là Hà Nội).

Câu chuyện cuộc sống

TTCT - Mùa hè đến rồi. Nghĩ tới mùa hè của thiếu nhi, tự nhiên trong đầu tôi vang lên câu “Chỉ là gỗ mọc lên vào mùa hè”, tên một tác phẩm của nữ văn sĩ người Romania gốc Đức đoạt giải Nobel văn chương năm ngoái, mặc dù tôi chẳng nhớ nổi nội dung của tác phẩm.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Đêm Trung thu, cả nhà quây quần trong phòng khách. Trăng hẳn đang chiếu sáng đâu đó bên ngoài. Những đám rước đèn cũng ở đâu đó thật xa. Không nghe tiếng trống vẳng vào như ngày xưa vì cửa nẻo dạo này đã chắc kín, gió không lùa được vào nói gì đến tiếng trống. Phòng khách xinh xắn. Bà, bố mẹ, con cháu quây quần... Vẫn thế, như những Trung thu ngày cũ, đã xa.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Tam giác mạch, cái tên không gợi về một loài hoa Nhưng lại là hoa rất đẹp, trải dài trên đường đất đỏ, cho người ta cảm giác hưng phấn sau một cơn mưa rả rích dài ngày. Nhìn thấy hoa là nắng hửng lên.

Tuổi Trẻ cuối tuần

TTCT - Võ sư Ngô Xuân Bính nói ông rất lo lắng cho một thế hệ trẻ của VN đang suy giảm về thể chất, dẫn đến sự yếu kém về tinh thần. Những con người không có nhiều không gian hoạt động về thể lực, những con người ngồi phòng giấy, máy lạnh, ngồi xe máy, ôtô nhiều hơn đi bộ, không còn gần gũi với thiên nhiên, có thể nói là hoàn toàn đánh mất cơ chế hoạt động...