TTCT - Những ông bố, bà mẹ nói rằng để giúp trẻ dạn dĩ tập bơi họ đã chọn khu vực sông sâu 30-40m, dòng nước khá mạnh và xoáy, đầy nguy hiểm... Lao mình xuống nước không ngại hiểm nguy Vài năm gần đây, mỗi khi hè đến, tại bến đò Cổ Lễ khu vực sông Hồng, thuộc thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (Nam Định), lại nhộn nhịp hơn vì cả người lớn và trẻ em cùng ra bơi và tập bơi. Anh Vũ Văn Thành, 35 tuổi, một người dân sống ở bến đò, cho biết vào lúc đông, “bãi tập bơi” có khoảng 30 người. Có trẻ được mặc áo phao, nhưng cũng có nhiều trẻ không mặc áo phao, được bố mẹ kèm, thỏa sức vùng vẫy, đùa nghịch giữa dòng nước cuộn chảy. Những ông bố, bà mẹ nói rằng họ chọn nơi đây cho trẻ tập bơi vì có thể giúp trẻ hòa nhập và dạn dĩ với thiên nhiên hơn, dù họ vẫn biết chuyện này khá nguy hiểm: khu vực này sông sâu 30-40m, dòng nước khá mạnh và xoáy. Nguy hiểm hơn, đây còn là bến đò, nơi người dân hai tỉnh Nam Định và Thái Bình thường xuyên qua lại, đầy luồng sóng từ chân vịt của đò máy. Đây còn là điểm tập kết của các tàu chở hàng hóa, nguyên vật liệu đi qua các tỉnh trên sông Hồng. Khu vực này thường xuyên có những dòng xoáy ngầm nguy hiểm, vài năm trước đã có trẻ bị chết đuối. Ông Trần Văn Nghiêm, cán bộ phụ trách mảng thông tin tuyên truyền về thể dục thể thao UBND thị trấn Cổ Lễ, cho biết hoạt động tắm và dạy trẻ bơi tại bến đò là tự phát, chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không ngăn được. Cũng theo ông, hiện địa phương chỉ có một bể bơi nhân tạo của tư nhân, nhưng người dân phản ảnh là khá bẩn. Ông cho biết chính quyền thị trấn Cổ Lễ và huyện Trực Ninh đã họp bàn về việc huy động vốn để cải tạo lại sân vận động xuống cấp thành khu vui chơi đa năng cho trẻ, tránh tình trạng người lớn đưa trẻ đến bơi ở bến đò. Riêng việc xây dựng thêm bể bơi nhân tạo, thị trấn có tính đến nhưng chưa thể đáp ứng ngay.■ Thời gian tắm là chiều tối khi nhiệt độ ngoài trời đã giảm Những đứa trẻ chừng 10 tuổi kiệu nhau nhảy đùa nghịch dưới dòng nước sâu Ông bố giúp cậu con trai tập bơi ngửa Những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa dưới dòng nước Một người đàn ông giúp hai đứa con tập bơi chỗ nước sâu tới cổ mình Một em bé 3 tuổi được bố giữ tập bơi trong tình trạng không có áo phao bảo vệ Bãi tắm này là bến đò, đồng thời là nơi tập kết của tàu thuyền lớn chở nguyên vật liệu Một người lớn cố bơi vào gần bờ, trong khi một đứa bé đang bơi ra khu vực đó Một đứa bé lao mình xuống nước ngay khi đò vừa ra khỏi bến Những đứa trẻ và cả người lớn đều không mặc áo phao, trèo lên đò để ra giữa sông rồi bơi vào Nô nghịch bên cạnh một chiếc đò vừa cập bến Tags: Tập bơi ở sông Hồng
Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội cơ cấu, số lượng thành viên Chính phủ THÀNH CHUNG 17/02/2025 Chiều 17-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trình Quốc hội về cơ cấu, số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.
Ô tô điện được đề xuất áp lệ phí trước bạ 0% thêm 2 năm nữa LÊ THANH 17/02/2025 Bộ Tài chính đề xuất duy trì lệ phí trước bạ lần đầu 0% với ô tô điện chạy pin đến 28-2-2027, tức kéo dài thêm 2 năm so với quy định hiện hành.
Trình báo vụ nam sinh lớp 12 bị người lạ đấm vỡ mũi, sang chấn tâm lý AN BÌNH 17/02/2025 Trên đường đi học về, nam sinh lớp 12 ở Đồng Nai bị một người đi xe máy vượt lên chặn xe, đánh liên tiếp vào mặt phải vào viện điều trị.
Trước thềm họp khẩn, Thủ tướng Đức tuyên bố 'châu Âu phải thẳng lưng' NGHI VŨ 17/02/2025 Thủ tướng Đức Olaf Scholz đưa ra bình luận trước thềm cuộc họp khẩn của lãnh đạo châu Âu tại Paris, trong bối cảnh các nước trong khu vực còn ngập ngừng quan điểm cho các vấn đề tại Ukraine.