TTCT - 1. Một bà cụ ky cóp cả đời mới được 1.000 đôla để lo hậu sự. Vốn tính cẩn thận, để tiền ở nhà thì sợ mất, cụ đem đến gửi ở ngân hàng nọ. Phóng to Trước khi giao tiền cho nhân viên ngân hàng, bà cụ hỏi: - Nếu có chuyện gì xảy ra thì ai chịu trách nhiệm? Nhân viên nhã nhặn: - Nhà băng trung ương ở New York sẽ đền bù. - Thế nếu nhà băng trung ương mất khả năng chi trả thì sao? - Cục Dự trữ liên bang sẽ chịu trách nhiệm. - Và... nếu Cục Dự trữ liên bang cũng bị phá sản? - Thì tổng thống và chính phủ sẽ phải từ chức. Thưa cụ, như thế chưa xứng đáng với 1.000 đôla của cụ hay sao? Phóng to 2. Một khách du lịch Hà Lan tới thăm một thị trấn Ailen. Sau thời gian bị lạc, ông ta gặp một người đi đường và xin chỉ dẫn đường đi: - Tôi phải mất bao nhiêu thời gian để tới trung tâm thị trấn? - À, khoảng ba giờ vào những ngày trong tuần và mười phút vào ngày chủ nhật - khách đi đường trả lời. - Tại sao có sự khác nhau xa như thế? - Có gì lạ đâu! Ngày chủ nhật tất cả các quán rượu đều đóng cửa. Phóng to 3. Ở cửa hàng thời trang, cô gái hỏi người bán hàng: - Thưa ông, giá chiếc áo khoác này bao nhiêu? Anh chàng bán hàng thấy cô gái xinh đẹp liền trả lời ỡm ờ: - Giá thỏa thuận, rất rẻ, chỉ một chiếc hôn. Cô gái bèn quay sang bà già cùng đi: - Bà ơi, bà trả hộ cháu nhé! Phóng to 4. Trong lúc xưng tội, cô gái nghiêng sát vào tấm lưới và nói: - Xin cha hãy tha cho con tội tự đắc, vì hằng ngày con đều soi gương và tự nhủ rằng mình thật xinh đẹp. Cha nhìn sát vào tấm lưới để quan sát kỹ, rồi nói: - Cha cho con biết một tin vui. Đấy không phải là tội mà chỉ là một sự nhầm lẫn. Phóng to 5. Một cô gái đến phòng khám sản, bác sĩ khẳng định cô có bầu, rồi lặng thinh đóng lên bụng cô một con dấu gì đó. Về nhà cô bảo chồng đọc xem nội dung con dấu trên bụng cô là gì. Phải dùng kính lúp anh chồng mới đọc được. Đó là: “Khi nào có thể đọc được dòng chữ này bằng mắt thường, hãy đưa cô ấy đến nhà hộ sinh”.
EBAI: Vai trò người sáng lập duy nhất của Victor Tardieu là không thể tranh cãi CODET HANOI 07/02/2026 2642 từ
Trung Quốc đã làm gì để tránh 'dư thừa bằng cấp, thiếu hụt kỹ năng' NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 06/02/2026 1969 từ
Xung đột Thái Lan - Campuchia: Nhìn từ những dặm dài lịch sử NGUYỄN THÀNH TRUNG(Chuyên gia) 03/02/2026 2650 từ
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michael DeSombre BÌNH AN 13/02/2026 Ngày 13-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michael DeSombre nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.
Thủ tướng: Người tiêu dùng hãy ủng hộ hàng Việt bằng giám sát chặt chẽ chất lượng NGỌC AN 13/02/2026 Tối 13-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ bế mạc Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất năm 2026.
Chủ tịch Cần Thơ nói về ùn tắc giao thông do đèn đỏ 81 giây, đèn xanh 24 giây CHÍ QUỐC 13/02/2026 Chủ tịch Cần Thơ kể câu chuyện thực tế ông đi đường thấy đèn đỏ 81 giây, đèn xanh chỉ 24 giây khiến ông phải chờ tới 6 lượt đèn xanh đèn đỏ mới qua được nút giao thông.
Bắc Kinh phản ứng sau khi Nhật Bản bắt giữ tàu cá và thuyền trưởng Trung Quốc THANH BÌNH 13/02/2026 Trung Quốc phản ứng sau khi Nhật Bản bắt giữ một tàu cá Trung Quốc cùng với thuyền trưởng, trong vụ việc có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc châu Á.