Tiến Minh mất ngôi số 1 Việt Nam: Vui buồn chuyện măng - tre

HUY THỌ 18/03/2023 08:52 GMT+7

TTCT - Tuần qua xảy ra sự kiện mang tính cột mốc với cầu lông Việt Nam - môn thể thao mà rất nhiều người Việt yêu thích.

Tiến Minh mất ngôi số 1 Việt Nam: Vui buồn chuyện măng - tre - Ảnh 1.

Ảnh: T.P.

Tuần qua xảy ra sự kiện mang tính cột mốc với cầu lông Việt Nam - môn thể thao mà rất nhiều người Việt yêu thích. Nguyễn Tiến Minh chính thức thoái ngôi số 1 sau 21 năm "trị vì". Tiến Minh lên ngôi số 1 cầu lông Việt Nam năm 19 tuổi và rời vị trí đó khi 40 tuổi 12 ngày.

Sự bền bỉ của Tiến Minh là một chuyện vui cho bản thân anh và nhiều người hâm mộ. Anh không chỉ là một tài năng kiệt xuất, mà còn thể hiện những nỗ lực lâu dài và tính chuyên nghiệp hiếm thấy trong làng thể thao Việt Nam nói chung.

Nhưng việc anh ngồi ghế số 1 suốt 21 năm trời cũng là nỗi buồn cho cầu lông Việt Nam, khi tre ngày càng già mà măng thì chả thấy đâu.

Nguyễn Hải Đăng, tay vợt vừa "phế ngôi" của "vua già" Tiến Minh, còn một chặng đường dài mới hy vọng thực sự thay thế tượng đài cầu lông Việt Nam.

Tiền đồ của anh cũng còn rộng, khi Hải Đăng năm nay mới 23 tuổi. Chỉ có điều, dù là số 1 Việt Nam, hiện Hải Đăng mới xếp hạng 163 thế giới. Ở tuổi 27, Tiến Minh làm được điều kỳ diệu là lọt vào top 5 thế giới - một ngọn núi thật sự với Hải Đăng trong 4 năm tới!■

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận