Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 11-2024: Hình phạt của khí hậu

TTCT 28/03/2024 05:18 GMT+7

TTCT - Số 11 năm 2024, có trên sạp báo ngày 29-3.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 11-2024: Hình phạt của khí hậu- Ảnh 1.

 Giới thiệu nội dung:

Thời sự quốc tế: "Logic của các cáo buộc" trong vụ khủng bố Crocus. Muốn hay không, nhiệm kỳ thứ năm của ông Putin cũng đã khởi sự một cách không yên bình và hứa hẹn không an nhàn, với "Thù trong, giặc ngoài". "Nga và vấn đề người nhập cư Trung Á".

Quốc tế: "Ấn Độ, luật quốc tịch mới, và mâu thuẫn tôn giáo". "Donald Trump mà lại thiếu tiền?" Dù ông Trump luôn khoe về khối tài sản lớn của mình, giá trị tài sản thực của ông tới giờ vẫn là bí ẩn.

Giáo dục: "Đại học tinh hoa Mỹ trong cơn khủng hoảng": phình to, tự mãn và thiếu tự do".

Hồ sơ: "61.000 bitcoin và vụ án tiền mã hóa lớn nhất lịch sử".

Vấn đề & sự kiện: Ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng ở khắp nơi trên thế giới. Đó chính là "Hình phạt của khí hậu". "Ở nơi có 83 thành phố "ô nhiễm nhất thế giới"", ta có thể học được gì về khoảng cách giữa quyết tâm và hành động giảm ô nhiễm không khí? Ở Việt Nam, vì không khí ô nhiễm, mà ""Sờ" đâu cũng ra bệnh".

Công nghệ: "Lên Facebook chỉ để săn đồ cũ". Trong thời mạng xã hội đìu hiu chợ chiều, chính Facebook đã trở thành một cái chợ theo đúng nghĩa đen, nơi người ta mặc sức mua bán đồ cũ, thực hành tiết kiệm giữa thời bão giá.

Khoa học: ""Ma thuật" của bảng đen, phấn trắng", không gian sáng tạo thuần khiết của các nhà toán học và vật lý.

Thế giới không phẳng: Vì sao với thế hệ Z, có khác biệt về quan điểm rõ rệt hơn thế hệ trước: "Nam bảo thủ, nữ cấp tiến".

Văn hóa: "Có hạt bụi nào rơi trong bảo tàng", khiến chuyên gia phủi bụi và "thám tử bụi" phải vất vả lo toan?

Đọc sách cùng bạn: Đọc Di cảo thơ Chế Lan Viên: "Khi thơ là thuốc, là lời kinh kệ".

Sáng tác: "Thành phố trong sương", ký của nhà văn Trung Sỹ.

Thể thao: "Giải chạy như nấm sau mưa…", vui nhưng cũng lo bạo phát bạo tàn, nếu nhiều giải mà không kiểm soát, để các giải đi theo chiều hướng thương mại. Troussier và đội tuyển Việt Nam: "Vị đắng của rượu đắt tiền".

"Ai cho mày chê cơm tao dở".

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận