Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2023: “85 năm tân nhạc Việt Nam: Tri âm nghe thử dây đồng vọng"

TUỔI TRẺ CUỐI TUẦN ONLINE 08/06/2023 05:50 GMT+7

TTCT - Số 22 năm 2023 phát hành ngày 9-6.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2023: “85 năm tân nhạc Việt Nam: Tri âm nghe thử dây đồng vọng" - Ảnh 1.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2023: “85 năm tân nhạc Việt Nam: Tri âm nghe thử dây đồng vọng" - Ảnh 2.

Giới thiệu nội dung:

Thời sự quốc tế: "Xoa và đấm trên Thái Bình Dương". Chưa bao giờ đại dương lớn nhất hành tinh lại bất ổn như hiện nay, từ Nam chí Bắc, khi mà những thế lực mới đang trỗi dậy, còn thế lực cũ tất nhiên không chịu buông bỏ. Trong tình hình đó, đã xuất hiện những phối trí mới giữa các láng giềng có mối lo chung. Thổ Nhĩ Kỳ và tổng thống trúng cử nhiệm kỳ thứ ba Recep Tayyip Erdogan: "20 năm 1 lựa chọn".

Vấn đề & sự kiện: Con chip và ngành công nghiệp bán dẫn có thể là lợi thế cạnh tranh dài hạn của Việt Nam nếu có chính sách hỗ trợ hiệu quả và nỗ lực của các doanh nghiệp, thành ra đấy là một cơ hội "Tuy gần mà xa".

Giáo dục: Vì sao chính sách "đặt hàng" đào tạo giáo viên có thể nói là "Càng làm càng rối"? Về một "Xu hướng khác trong tuyển dụng giáo viên": tuyển người tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác về dạy học. "Tôi trở thành giáo viên ở mỹ như thế nào?". Đào tạo và tuyển dụng giáo viên: "Để xã hội tham gia, nhà nước cũng tốt hơn".

Quốc tế: Chuyến bay thương mại đầu tiên của máy bay "nhà làm" C919 và "Giấc mơ "ABC" của Trung Quốc".

Hồ sơ: ""Mỹ Boeing, Âu Airbus" và thế khó của kẻ thứ ba" khi muốn phá vỡ cục diện lưỡng độc quyền của ngành công nghiệp sản xuất phi cơ.

Thế giới không phẳng: Lịch sử bữa ăn trên máy bay: "Ngon hay dở, sang hay xoàng?". Chuyện cung cấp "Bữa ăn Việt trên các chuyến bay".

Câu chuyện cuộc sống: "Không thất nghiệp, nhưng chẳng có việc làm". Làm ít, lãnh lương đều, lại còn được thăng tiến. Chuyện lạ gì đây?

Văn hóa: 85 năm tân nhạc Việt Nam, "Chuyện kể từ một sân khấu nhạc trữ tình Hà Nội". "Nhạc tiền chiến đã từng ăn khách" ra sao?

Tạp bút: "Chuyện không nhỏ trong thế giới trẻ nhỏ".

Đọc sách cùng bạn: "Kinh Thánh không chỉ là thánh kinh".

Thể thao: Thể thao học đường, "Một bí quyết của xã hội Nhật Bản". "Sôi động với môn thể thao mà Bill Gates mê", tới giờ vẫn chưa có tên tiếng Việt: pickleball.

"Nỗi buồn hoa phượng". Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn, là vì đâu?

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận