Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2024: Hạ bệ một vì vua

TTCT 13/06/2024 05:50 GMT+7

TTCT - Số 22 năm 2024 có trên sạp báo ngày 14-6.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2024: Hạ bệ một vì vua- Ảnh 1.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 22-2024: Hạ bệ một vì vua- Ảnh 2.

 Giới thiệu nội dung:

- Thời sự quốc tế: "Châu Âu và mối đe dọa chiến tranh" chưa từng có kể từ sau vụ "bức tường Berlin" năm 1961. Nghịch lý của Hội nghị hòa bình Ukraine: "Càng bàn hòa bình, hòa bình càng xa". Còn cuộc tỉ thí ở Ukraine thì "Xa hơn, dài hơn, mạnh hơn".

- Quốc tế: "Giấc mơ lưới điện chung ASEAN", hồi sinh một kế hoạch có từ 20 năm trước. Quan điểm về cái chết ở Trung Quốc: "Hảo tử và thiện chung".

- Môi trường: "Bẫy thú giá rẻ giết muôn loài". Thông tin gây sốc: 120.000 chiếc bẫy đã bị loại bỏ trong vòng 10 năm qua ở vùng giáp ranh Khu bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. ""Đo carbon" trên tờ giấy bạc". Đồng tiền có tác động đến môi trường thế nào, và một xã hội không tiền mặt có "xanh" hơn?

- Vấn đề & sự kiện: "Để "quét mã" không âu lo" trong xã hội ngày càng ít dùng tiền mặt. Tiền mặt sắp mất ngôi vua và cách đúng để "Hạ bệ một vì vua". "Xa xứ, nhớ cuộc sống không tiền mặt".

- Giáo dục: "AI kiểm chứng lối học từ chương" và cách "Học tiếng Anh "kiểu mới" cùng AI".

- Câu chuyện cuộc sống: "Chôn bí mật, hay bị bí mật chôn".

- Văn hóa: "Tản mạn về quả bơ" & "Quả bơ đắng". Sài Gòn & "Bí ẩn địa danh trên bản đồ xưa", mà muốn giải mã sẽ giống như một cuộc điều tra thám tử kỳ thú...

- Thể thao: Loạt bài chào Euro 2024: "Euro và ý niệm màu cờ sắc áo""Bóng đá Đông Âu trỗi dậy".

- "Cuộc chiến đặt bàn".

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận