Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 32-2022: "Hộ khẩu: Sao vẫn làm khó dân?"

TTCT THỰC HIỆN 18/08/2022 09:31 GMT+7

TTCT - Số 32 năm 2022 có trên sạp báo ngày 19-8.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 32-2022: Hộ khẩu: Sao vẫn làm khó dân? - Ảnh 1.

Giới thiệu nội dung:

Thời sự quốc tế: "Trên những chiếc hàng không mẫu hạm". Tại sao nhiều nước, như mới đây là Trung Quốc và Ấn Độ, vẫn chạy đua đóng mới tàu sân bay trong thời đại của tên lửa xách tay?

Quốc tế: "Thế trung lập của nước mạnh". Indonesia đang "chơi" với cả Trung Quốc và Hoa Kỳ như thế nào? "Liệu có một Chernobyl thứ hai" khi nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye liên tục bị bắn phá từ 5-8 cho đến suốt tuần qua? Trung Quốc đang tìm kiếm "Một cấu trúc thương mại mới" với các đối tác mới để giảm bớt tác động tiêu cực từ cuộc chiến thương mại đã kéo dài 4 năm với Mỹ ra sao? "Tương lai của dòng chảy FDI" trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng sẽ thế nào?

Vấn đề - sự kiện: "Về dịch vụ cho công dân do nhà nước cung cấp", khi công dân vẫn chưa thể hiện được tư cách ngang hàng với cơ quan công quyền. Chuyện sổ hộ khẩu, "Sao vẫn làm khó dân" với hàng loạt điều gây lúng túng và hoang mang: bỏ - chưa bỏ, thu hồi - chưa thu hồi, hết - còn giá trị sử dụng?

Công nghệ: Nhìn lại lịch sử "Con chip thay đổi thế giới". "Ngành sản xuất chip đã rời khỏi nước Mỹ ra sao", cùng chiến tranh bán dẫn trong giai đoạn mới.

Hồ sơ: Afghanistan 1 năm sau khi trở lại sự kiểm soát của Taliban: "Vẹn nguyên hỗn loạn"

Sức khỏe: "Nhóm máu cho ta biết gì về sức khỏe của mình?". 

Khoa học: Thế "Tiến thoái lưỡng nan", vừa thương vừa ghét của khoa học với thịt đỏ.

Thế giới không phẳng: Qua trường hợp Salman Rushdie bị đâm ngay trên đất Mỹ, trở lại "Câu hỏi muôn thuở": Bao giờ chính trị mới hết sợ nhà văn?

Văn hóa: "Họ tưởng chúng tôi là con nít". Phản kháng của giới sinh viên khi hơn 1.000 tác phẩm văn học bị đưa khỏi chương trình hoặc loại khỏi danh sách đọc bắt buộc của nhiều đại học ở Anh.

Tản mạn về "Mùa thu, mùa thơm, mùa thương" ở miền Bắc, với những mùi hương chạm miền thương nhớ của quả thị hay hoa hoàng lan. 

Thể thao: "Đời không như là mơ". Về khác biệt trong chấm điểm cầu thủ, cụ thể là với Quang Hải, của các tờ báo Pháp. "Rào sân banh, xây cao ốc" và chuyện tụt hậu của bóng đá TP.HCM.

"Thế giới dai dẳng của người già". Tại sao các lão làng ở nhiều vị trí cứ yên vị, ngáng đường tiến thân của các thế hệ trẻ hơn?

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 32-2022: Hộ khẩu: Sao vẫn làm khó dân? - Ảnh 2.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận