Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 33-2022: "Những bài bản buôn người hiện đại và một mặt trận phòng ngừa mới"

TTCT THỰC HIỆN 25/08/2022 10:06 GMT+7

TTCT - Số báo 33 năm 2022 có trên sạp ngày 26-8.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 33-2022: Những bài bản buôn người hiện đại và một mặt trận phòng ngừa mới - Ảnh 1.

Thời sự quốc tế: "Thế chiến quốc, thế xuân thu…". Đã nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi Mỹ và Trung Quốc bình thường hóa quan hệ, thiết lập một cục diện kinh tế - chính trị mới cho thế giới. Giờ đây, tấm bản đồ lớn lại đang có nguy cơ phải vẽ lại… "Thái Lan: Bất ổn và chính quyền trong tay các ông tướng".

Vấn đề - sự kiện: "Khi cỗ máy đầu tư công lạc nhịp", chạy chậm vì "cạn xăng". Để giải quyết vấn đề chậm trễ này, "Chỉ quyết tâm là không đủ". Chuyện buôn người thời hiện đại "Bên kia biên giới…" và sự cần thiết của một mặt trận phòng ngừa "đổi đời mang họa".

Quốc tế: Từ cái chết bi thảm của Daria Dugina: "Sống với tư tưởng thì nguy hiểm bội phần". Trung Quốc đang "Nghèo đi vì nắng hạn".

Du lịch: "Du lịch hồi phục trong thế "khó chồng khó"", với doanh nghiệp chịu chi phí đầu tư, thuế phí cao và thiếu cả chính sách hỗ trợ vốn.

Câu chuyện cuộc sống: "Nếu con sợ ngày tựu trường...".

Môi trường: "Chai thủy tinh: Mối họa tiềm tàng của môi trường".

Sức khỏe: "Nhôm thôi nhiễm vào thực phẩm, có hại không?". "Tôi tư duy, thế nên tôi mệt". Suy nghĩ vắt óc cũng vắt kiệt sức của ta thế nào.

Khoa học: "Lắng nghe lời não thì thầm". Một ví dụ sống động về tiềm năng của công nghệ cấy ghép thiết bị vào não người.

Văn hóa: Ngôn ngữ con người phải chăng đã đi "Từ ra hiệu đến cất lời", tức bắt đầu bằng cử chỉ trước khi có tiếng nói? "Ở nơi người ta không biết nói không" và chuyện bảo tồn một ngôn ngữ kỳ lạ ở Nepal. "Bước, Đài Loan". Ghi chép của CTV TTCT tại Đài Loan. "Khổ ngắn và khổ dài", hay vì sao phim ngắn đã vươn lên thành một thể loại riêng.

Thể thao: "Bóng đá nữ ở đâu cũng thiệt …". Về câu hỏi "Để làm gì" trong thể thao.

"Liệu ông Trump còn ra tranh cử lần nữa?"

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 33-2022: Những bài bản buôn người hiện đại và một mặt trận phòng ngừa mới - Ảnh 2.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận