Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 36-2022: "Lịch sử ghế ngồi"

TTCT THỰC HIỆN 15/09/2022 09:20 GMT+7

TTCT - Số 36 năm 2022 có trên sạp báo ngày 16-9.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 36-2022: Lịch sử ghế ngồi - Ảnh 1.

Giới thiệu nội dung:

Thời sự quốc tế: Sau "200 ngày chiến sự", cuộc chiến Nga - Ukraine vẫn chưa ngã ngũ. Với Nga, "Trung Quốc ngày càng quan trọng".

Quốc tế: Khí đốt, Nga và EU: "Không thuận mua, cũng chẳng vừa bán". Bất ngờ cam kết xóa một số khoản nợ lớn cho những nước nghèo nhất thế giới, phải chăng "Trung Quốc muốn làm "IMF khác"?".

Vấn đề - sự kiện: Về những xáo trộn ở nước Anh sau cái chết của Nữ hoàng Elizabeth II: "Giữa thủ tướng và nhà quân chủ", "Câu hỏi lớn cho định chế quân chủ", và chân dung "Ông vua "xã hội hóa"" Charles III.

Quan điểm của luật sư về quy định xử phạt hành vi ghi âm, ghi hình tại phiên tòa vừa được ban hành: "Phải bảo vệ nguyên tắc công khai". Nên "Phục hồi hay làm mới" hệ thống cống vòm TP.HCM?

Công nghệ: "Robot làm đồng: Phúc lành hay ác mộng của nhà nông?".

Môi trường: "Hạn hán khắp nơi, nước trên thế giới có đang vơi?" Trái đất không bao giờ cạn nước, nhưng nước con người có thể dùng thì khác.

Thế giới không phẳng: "Hãy ngồi xuống đây" và điểm lại lược sử chiếc ghế, phát minh cổ đại của con người, một sản phẩm cân bằng giữa công năng và mỹ học.

Sức khỏe: "Đau kia còn trong dáng ngồi". Về chứng đau thắt lưng đang đe dọa và hành hạ chúng ta, nhất là giới văn phòng. "Huyền thoại những người không đau lưng". Những lời đồn thổi về "Hàu sống: Món ăn khoái lạc duy ý chí" đúng sai ra sao?

Sáng tác: Nhà văn Pháp Michel Houellebecq diễn giải "Sự cần thiết của hư cấu".

Câu chuyện giáo dục: Tâm thư gửi cha mẹ có con học tiểu học: "Làm ơn đi, đừng giúp lũ trẻ làm bài tập về nhà!"

Đọc sách cùng bạn: Mùa thu, mùa lá rụng, là lúc thích hợp nhất để đọc văn chương của "Grazia Deledda - Một chiếc lá của mùa cũ xa xôi", một nữ nội trợ cầm bút và đoạt cả Nobel văn chương 1926.

Thể thao: "Tìm công bằng cho quả bóng", khi ban tổ chức giải quần vợt Mỹ mở rộng mới đây cho VĐV nam và nữ dùng 2 loại bóng khác nhau.

"Giọt nước mắt cho người không quen". Vì sao cái chết của một người nổi tiếng, một nhân vật của công chúng mình thường gây đau buồn rộng khắp?

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 36-2022: Lịch sử ghế ngồi - Ảnh 2.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận