Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 37-2022: "Làm một nhà nghiên cứu độc lập không dễ"

TTCT THỰC HIỆN 22/09/2022 08:13 GMT+7

TTCT - Số 37 năm 2022 có trên sạp ngày 23-9.

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 37-2022: Làm một nhà nghiên cứu độc lập không dễ - Ảnh 1.

Giới thiệu nội dung:

Thời sự quốc tế: "Những hứa hẹn ở Samarkand" - tức tuyên bố 119 điều thông qua tại thượng đỉnh Hội đồng nguyên thủ Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) - là để làm gì và đã thực sự nhất trí trọn vẹn tại tâm chưa? "Nóng bỏng những không gian hậu Xô Viết", hết giao tranh tại biên giới Armenia - Azerbaijan lại đến đụng độ tại biên giới Kyrgyzstan - Tajikistan.

Vấn đề - sự kiện: "Chúng tôi luôn muốn đối thoại ở Trung Đông" - Đại sứ Israel tại Việt Nam chia sẻ với TTCT nhân dịp tròn 2 năm Hiệp ước Abraham giữa Israel với các nước Ả Rập. "Sa bẫy kẻ buôn người, rồi bị ép làm lừa đảo mạng". Nạn nhân buôn người lại trở thành tội phạm mạng đi tìm con mồi xuyên biên giới.

Giáo dục: "Thấy gì qua việc liên tục lạm phát điểm chuẩn?".

Công nghệ: Ethereum vừa chuyển sang mô hình mới, giảm đến 99% năng lượng tiêu thụ. Xu hướng mới của blockchain phải chăng là "Xanh hơn để được bật đèn xanh"?

Sức khỏe: "Đi tìm viên uống insulin", một mong mỏi của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân, nhưng đến nay vẫn bất thành, dù insulin được phát hiện tròn 100 năm trước.

Thế giới không phẳng: "Chốn thương trường, kẻ ra người vào". 2 câu chuyện đặc biệt vừa xảy ra: một người rời bỏ gia sản tỉ đô ở tuổi 83, một người thành tỉ phú ở tuổi 30.

Quốc tế: "Khi Brexit là gương sáng".

Hồ sơ: "15 tỉ đôla và những di chứng thuộc địa". Về vụ kiện cáo kỳ lạ giữa hậu duệ Hồi quốc Sulu và Nhà nước Malaysia.

Ẩm thực: "Hành trình tìm lại hương vị quê hương" của đầu bếp gốc Hàn trên đất Mỹ.

Văn hóa: ""Xốt hồng" chọc giận cộng đồng". Chuyện luật pháp Mỹ quản lý thực phẩm nhà làm nhìn từ một thứ gia vị sắc màu rực rỡ và gây ồn ào trên TikTok.

Gặp gỡ & đối thoại: Nhà nghiên cứu Nguyễn Duy Chính: "Làm một nhà nghiên cứu độc lập không dễ".

Thể thao: "Đốp-ping là cái chi chi?" 2 tháng nữa là bóng lăn, song đàm phán bản quyền truyền hình World Cup 2022 tại Việt Nam giữa bên mua và bên bán "Vẫn đóng băng". Mức giá 15 triệu USD đưa ra "Có thật là quá cao?". "World Cup trên thương trường" các nước thế nào?

"Lấy hình trên mạng, coi chừng tai nạn".

Tuổi Trẻ Cuối Tuần số 37-2022: Làm một nhà nghiên cứu độc lập không dễ - Ảnh 2.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận